Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn thành lập, thực hiện các thủ tục đăng ký Doanh nghiệp trọn gói; Tư vấn chia, tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp, Tư vấn chuyển đổi loại hình kinh doanh, giải thể, phá sản, tạm ngừng kinh doanh; Tư vấn thủ cấp phép kinh doanh đối với doanh nghiệp kinh doanh nghành nghề có điều kiện, thay đổi giấy đăng ký kinh doanh, nghành nghề kinh doanh; Tư vấn thành lập, chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; Tư vấn chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp; Tư vấn quản trị doanh nghiệp; Tư vấn pháp luật doanh nghiệp thường xuyên.

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Bạn có tiền, có ý tưởng và muốn khởi nghiệp bằng việc mình làm chủ sự nghiệp của chính mình thông qua việc thành lập doanh nghiệp. Nhưng bạn lại không phải là người am hiểu pháp luật. Điều này là hạn chế lớn khiến bạn phải mất nhiều thời gian, tiền bạc để thực hiện, phải đau đầu với những vấn đề, sự cố pháp lý trong quá trình quản lý doanh nghiệp mà một trong những điều kiện tiên quyết tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đó chính là đảm bảo an toàn pháp lý trong hoạt động kinh doanh.Vậy, tại sao bạn không để Công ty Luật HTC Việt Nam chúng tôi cùng đồng hành, hỗ trợ bạn về pháp lý trong quá trình thành lâp, hoạt động, quản lý điều hành doanh nghiệp của mình?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những giấy tờ gì?

Sau khi đã chuẩn bị xong nội dung pháp lý giai đoạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp, người thực hiện thủ tục cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết phục vụ cho quá trình đăng ký. Mỗi hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh mà hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có những giấy tờ khác nhau.

Các vấn đề pháp lý doanh nghiệp phải biết trước khi thành lập doanh nghiệp

Các vấn đề pháp lý doanh nghiệp phải biết trước khi thành lập doanh nghiệp

Để đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp được nhanh chóng cũng như bước đầu thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, cá nhân, tổ chức khi có kế hoạch thành lập doanh nghiệp thì cần nắm được một số vấn đề cơ bản về pháp luật như sau

Tư vấn về thành lập trung tâm tư vấn du học

Tư vấn về thành lập trung tâm tư vấn du học

Song song với nhu cầu du học của nhiều bạn trẻ, ngày càng nhiều trung tâm tư vấn du học ra đời, hỗ trợ tìm trường, xin visa, đào tạo ngoại ngữ,… Do mang lại nhiều lợi ích, những trung tâm này được ví như “cứu tinh” của các bạn trẻ trên con đường chinh phục giấc mơ du học. Tuy nhiên, để đảm bảo tiêu chuẩn và điều kiện của pháp luật, các trung tâm tư vấn du học cần chú ý một số quy định sau theo tư vấn của luật sư HTC.

Tư vấn điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề

Tư vấn điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề

Để có thể hoạt động kinh doanh một cách đúng quy định và được pháp luật bảo hộ, thương nhân cần nắm được các quy định về an ninh, trật tự áp dụng cho ngành nghề mình kinh doanh. Tại bài viết này, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ mang đến cho doanh nghiệp một số thông tin cần thiết về vấn đề này cũng như sẵn sàng cung cấp dịch vụ pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các trình tự, thủ tục đầy đủ, thuận lợi.

Tại sao cần luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp xã hội

Tại sao cần luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp xã hội

​Hiện nay, ở Việt Nam, những doanh nghiệp cân bằng giữa sứ mệnh xã hội và mục tiêu lợi nhuận đã và đang tạo ra lợi ích trực tiếp và lâu dài tới cộng đồng xung quanh. Đó là các doanh nghiệp xã hội; cam kết, nhất quán và kiên định thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường như xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy công bằng, bảo vệ môi trường,… từ đó góp phần tạo nên sự phát triển bền vững của quốc gia. Do vậy, việc thành lập doanh nghiệp xã hội rất được khuyến khích.

Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm

Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm

Một số địa danh nước ta có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, địa hình đồi núi đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các môn thể thao mạo hiểm, mang tính trải nghiệm cao. Điều đó đã tạo ra nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, mở ra một hướng phát triển mới về hoạt động thể thao mạo hiểm nhiều tiềm năng cho du lịch, thu hút đông đảo du khách trải nghiệm những năm gần đây. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn kinh doanh lĩnh vực này cần chú ý một số quy định sau của pháp luật.

Đăng ký thành lập chi nhánh công ty cần có những giấy tờ gì?

Đăng ký thành lập chi nhánh công ty cần có những giấy tờ gì?

Thành lập chi nhánh công ty là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu của công ty khi muốn phát triển và mở rộng các hoạt động kinh doanh. Vậy thành lập công ty chi nhánh công ty cần những giấy tờ gì và thủ tục mở chi nhánh công ty ra sao? Trong bài viết này, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm về việc mở chi nhánh công ty.

Doanh nghiệp thực hiện cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có được miễn lệ phí không?

Doanh nghiệp thực hiện cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có được miễn lệ phí không?

Thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời thông qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thông báo kết quả xử lý cho doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia có giá trị pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Vậy doanh nghiệp thực hiện cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện thử có được miễn lệ phí không, hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu những quy định về vấn đề này.

Doanh nghiệp tư nhân có tư cách pháp nhân không theo Pháp luật Doanh nghiệp hiện nay?

Doanh nghiệp tư nhân có tư cách pháp nhân không theo Pháp luật Doanh nghiệp hiện nay?

Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình doanh nghiệp của Việt Nam nên giống như những doanh nghiệp kinh doanh khác, doanh nghiệp tư nhân là tổ chức có tên riêng được Nhà nước thừa nhận thông qua việc Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của doanh nghiệp tư nhân là hoạt động thường xuyên, liên tục thực hiện hoạt động kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận. Vậy doanh nghiệp tư nhân có tư cách pháp nhân hay không? Để có thể trả lời cho câu hỏi này, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Công ty TNHH 1 thành viên có được giảm vốn điều lệ không?

Công ty TNHH 1 thành viên có được giảm vốn điều lệ không?

Vốn điều lệ là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và doanh nghiệp. Đây là số tiền mà các cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty đầu tư để khởi tạo và duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy một số quy định pháp luật yêu cầu doanh nghiệp có vốn điều lệ đủ lớn để thực hiện các dự án mới hoặc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh hiện tại, điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp có khả năng tài chính để đảm bảo thành công của các dự án và hỗ trợ sự phát triển của công ty. Pháp luật Việt Nam quy định rõ về số tiền tối thiểu của vốn điều lệ đối với các loại hình doanh nghiệp khác nhau, và công ty TNHH 1 thành viên cũng có những quy định phải thực về vốn điều lệ. Vậy đối với Công ty TNHH 1 thành viên thì có được giảm vốn điều lệ không, hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam làm rõ những quy định về vốn điều lệ của loại hình công ty này thông qua bài viết dưới đây

Công ty con có được mua cổ phần của công ty mẹ không?

Công ty con có được mua cổ phần của công ty mẹ không?

Các quy định liên quan đến việc mở công ty, mua và chuyển nhượng vốn, mua cổ phần ngày nay theo Pháp luật hiện hành diễn ra khá phức tạp. Chính vì vậy, doanh nghiệp buộc phải nắm rõ những điều kiện liên quan đến việc này để tránh các vi phạm không nên có. Trong thời gian qua, một số Tổng công ty, doanh nghiệp Nhà nước đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn cho phép thí điểm chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn lúng túng trong việc tổ chức mối quan hệ giữa công ty mẹ và công ty con, về cách thức chi phối của công ty mẹ đối với công ty con. Và để tìm hiểu sâu hơn về công ty mẹ-công ty con, cần đặt ra câu hỏi Công ty con có được mua cổ phần của công ty mẹ hay không? Thắc mắc ấy sẽ được Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam làm rõ thông qua bài viết dưới đây

Thủ tục khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp

Thủ tục khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp

Quá trình khởi kiện đòi nợ luôn là một quá trình gian nan đối với các chủ nợ. Đối với các con nợ “khó nhằn” thì lựa chọn khởi kiện ra tòa để được thu hồi nợ là một lựa chọn ưu tiên của chủ nợ. Vậy thủ tục khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp được pháp luật quy định như thế nào? Bài viết này của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Những trường hợp được miễn trách nhiệm trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế?

Những trường hợp được miễn trách nhiệm trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế?

Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế được sử dụng rất nhiều trong giao dịch mua bán hàng hóa giữa các doanh nghiệp thuộc các quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, bài viết này của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những trường hợp được miễn trách nhiệm trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế.

Người lao động nam có được nhận trợ cấp khi vợ sinh con không?

Người lao động nam có được nhận trợ cấp khi vợ sinh con không?

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề chế độ thai sản đối với lao động nam khi vợ sinh con. Như thời gian nghỉ, trợ cấp dành cho lao động nam,…Bài viết này của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những vấn đề này.Gọi ngay

Zalo