Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn Luật lao động

Tư vấn pháp luật lao động

Tư vấn pháp luật lao động

Quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao đông là quan hệ pháp luật mà trong đó phát sinh các quyền và nghĩa vụ nhất định nhằm đảm bảo duy trì mối quan hệ lao động đã xác lập. Để duy trì được mối quan hệ đó ổn định thì một trong những nguyên tắc mà Bộ luật lao động 2012 quy định là bình đẳng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tuy nhiên, có thể nhận thấy trên thực tế, người lao động luôn ở vị thế thấp hơn so với chủ sử dụng lao động. Chính vì lẽ đó trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp giữa hai bên.

Những trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân

Những trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân

Luật thuế thu nhập cá nhân đã đi vào đời sống được hơn 5 năm tuy nhiên trên thực tế còn một bộ phận không nhỏ còn nhầm lẫn và chưa nắm được các trường hợp nào cần nộp thuế thu nhập cá nhân và trường hợp nào được miễn. Nhận thấy được thực trạng đó Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giải đáp các trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân qua bài viết sau:

Một số vấn đề cần lưu ý khi giải quyết tranh chấp lao động có yếu tố nước ngoài tại Tòa án

Một số vấn đề cần lưu ý khi giải quyết tranh chấp lao động có yếu tố nước ngoài tại Tòa án

Dưới tác động của quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu, phân cấp lao động quốc tế đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo xu hướng này, đáng chú ý là số lượng tranh chấp lao động có yếu tố nước ngoài gia tăng trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng về vấn đề này, nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của bạn đọc về một số vấn đề cần lưu ý khi giải quyết tranh chấp lao động có yếu tố nước ngoài tại Tòa án.

Những trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Những trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật là vấn đề phức tạp có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Việc không tuân thủ quy trình hoặc chấm dứt một cách bất hợp pháp có thể dẫn đến tranh chấp pháp lý và đòi hỏi sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Để tránh tình huống này, doanh nghiệp nên hiểu rõ quy định pháp luật và tư vấn từ chuyên gia để đảm bảo tuân thủ quy trình chấm dứt hợp đồng lao động một cách hợp pháp và tránh hậu quả pháp lý không mong muốn. Bài viết sau đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về vấn đề này cụ thể như sau:

Có nên mời luật sư để đòi quyền lợi khi bị đuổi việc vô lý?

Có nên mời luật sư để đòi quyền lợi khi bị đuổi việc vô lý?

Khi bị đuổi việc một cách vô căn cứ, mời một luật sư có thể là một lựa chọn hợp lý. Một luật sư chuyên về lao động và quyền của người lao động có thể giúp bạn xác định xem liệu có nên tiến hành các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền lợi của bạn hay không. Bài viết dưới đây nêu lên một số lợi ích và lưu ý khi cân nhắc việc mời luật sư để đòi quyền lợi khi bị đuổi việc vô lý. Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Những vấn đề cần lưu ý khi kí hợp đồng lao động

Những vấn đề cần lưu ý khi kí hợp đồng lao động

Hiện nay, đối với mỗi cá nhân vấn đề tìm kiếm việc làm vẫn luôn là chủ đề được quan tâm và cần tìm hiểu kỹ càng nhất đối với mỗi cá nhân. Một trong những bước quan trọng và cũng như phải tìm hiểu kĩ càng nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm đó là bước ký kết hợp đồng lao động. Khi tham gia vào quan hệ lao động, người lao động sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan trong quá trình ký hợp đồng lao động, quá trình làm việc và nghỉ việc,….Vậy những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng lao động là gì? Hãy cùng công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép lao động

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép lao động

Nhập cảnh và làm việc tại một quốc gia nước ngoài không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc mà còn đòi hỏi tuân thủ những quy định pháp luật của quốc gia đó. Trong số đó, Giấy phép lao động chính là một yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên để có được Giấy phép lao động thì người lao động cần đáp ứng những điều kiện gì? Hồ sơ và trình tự thủ tục thực hiện như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tranh chấp lao động là gì? Thủ tục giải quyết theo pháp luật

Tranh chấp lao động là gì? Thủ tục giải quyết theo pháp luật

Tranh chấp trong lao động là vấn đề thường xuyên gặp phải trong nội bộ doanh nghiệp. Vậy tranh chấp lao động là gì? Và các doanh nghiệp cần làm gì để giải quyết tranh chấp lao động? Cùng HTC Việt Nam giải quyết những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

​4 điều quan trọng cần biết về trợ cấp mất việc làm

​4 điều quan trọng cần biết về trợ cấp mất việc làm

Chấm dứt hợp đồng lao động là sự kiện pháp lí quan trọng, bởi hậu quả pháp lí của nó là sự kết thúc quan hệ lao động và trong một số trường hợp nó ảnh hưởng rất lớn đến việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động. Do đó, pháp luật đã có rất nhiều quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Một trong những quy định đó là quy định về chế độ trợ cấp mất việc làm. Bài viết này công ty Luật TNHH Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều quan trọng cần biết về trợ cấp mất việc làm, giúp bạn bảo vệ tốt nhất quyền lợi hợp pháp của mình.

6 điều cần lưu ý về thủ tục đăng ký nội quy lao động

6 điều cần lưu ý về thủ tục đăng ký nội quy lao động

Nội quy lao động là một trong những nội dung quan trọng, bắt buộc phải có tại các doanh nghiệp trong nhiều trường hợp. Đăng ký nội quy doanh nghiệp là công việc mà doanh nghiệp rất cần chú ý. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa thực sự nắm vững các quy định về thủ tục đăng ký này. Bài viết dưới đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý về thủ tục đăng ký nội quy lao động mà có thể bạn chưa nắm rõ.

​Những lợi ích khi được luật sư tư vấn về chế độ thai sản của lao động nữ

​Những lợi ích khi được luật sư tư vấn về chế độ thai sản của lao động nữ

Khác với các lĩnh vực khác, Bảo hiểm xã hội mang mục đích của an sinh xã hội. Tuy nhiên, để được hưởng những những ưu đãi này thì người lao động cần phải đáp ứng những yêu cầu và cần phải chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục đầy đủ. Chế độ thai sản của người lao động nữ cũng không ngoại lệ. Vậy có nên thuê luật sư tư vấn về chế độ thai sản của người lao động nữ hay không? Lao động nữ cần lưu ý gì về vấn đề này? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Lợi ích khi được luật sư tư vấn về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động cá nhân theo quy định mới nhất

​Lợi ích khi được luật sư tư vấn về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động cá nhân theo quy định mới nhất

Trong quá trình sử dụng lao động không thể tránh khỏi xảy ra những bất đồng về quyền và lợi ích hợp pháp giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tranh chấp lao động và giải quyết tranh chấp lao động do đó là một vấn đề hết sức quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mỗi bên. Vậy nên, sẽ có lợi ích gì khi được luật sư tư vấn về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động cá nhân theo quy định của Bộ luật lao động mới nhất? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Có nên thuê luật sư tư vấn về tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài?

​Có nên thuê luật sư tư vấn về tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài?

Toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và tự do hóa thương mại đã và đang là xu thế nổi bật của kinh tế thế giới đương đại, dẫn đến việc xuất hiện nhiều hình thức hợp tác, dịch chuyển lao động mới trong thời gian gần đây. Do đó, việc Việt Nam tiếp nhận lao động nước ngoài đến làm việc là xu hướng tất yếu. Như vậy, có nên thuê luật sư tư vấn về việc tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Có nên thuê luật sư tư vấn về sử dụng lao động cao tuổi?

​Có nên thuê luật sư tư vấn về sử dụng lao động cao tuổi?

Lao động cao tuổi là nhóm đối tượng đặc biệt, bởi dù đã đến tuổi nghỉ ngơi và hưởng chế độ bảo hiểm hưu trí theo quy định pháp luật nhưng nhiều người lao động sức khỏe tốt vẫn chọn cách đi làm để có thêm thu nhập và cống hiến cho xã hội. Vậy khi sử dụng lao động cao tuổi, người sử dụng lao động cần lưu ý những gì? Có nên thuê luật sư tư vấn khi sử dụng lao động cao tuổi? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích khi được luật sư tư vấn về sử dụng lao động khuyết tật

Lợi ích khi được luật sư tư vấn về sử dụng lao động khuyết tật

Đời sống của người khuyết tật vô cùng khó khăn cả về sinh hoạt, tâm lý lẫn tài chính. Hỗ trợ giải quyết việc làm cho người khuyết tật không chỉ giúp nhóm lao động này tự tin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội… mà còn khẳng định vai trò của họ, góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Như vậy, người sử dụng lao động cần nắm rõ điều gì khi sử dụng lao động khuyết tật? Được luật sư tư vấn về việc sử dụng lao động khuyết tật sẽ mang lại lợi ích gì? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.Gọi ngay

Zalo