Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật Hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự

Quyền có luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp là một trong những quyền cơ bản của các bị can, bị cáo, bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự được ghi nhận tại Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Điều đó thể hiện sự tham gia của luật sư trong lĩnh vực tố tụng hình sự nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung là điều không thể thiếu nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực và đảm bảo nhân quyền (quyền cơ bản) của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mời luật sư tư vấn, bào chữa cho mình khi vướng vào vòng lao lý. Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn của người dân trong việc cần có luật sư để tham vấn ý kiến, hỗ trợ về mặt pháp lý, Công ty Luật HTC Việt Nam là Hãng luật uy tín, chất lượng với đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, luôn đặt lợi ích của khách hàng trên hết. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự từ A đến Z với phương châm mang đến “Hạnh phúc – Công bằng – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

​Hướng dẫn thủ tục kháng cáo, kháng nghị bản án hình sự

​Hướng dẫn thủ tục kháng cáo, kháng nghị bản án hình sự

Kháng cáo, kháng nghị là thủ tục tố tụng hình sự được quy định tại Chương XXII của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Thủ tục này được áp dụng khi một trong các chủ thể không đồng ý với bản án, quyết định sơ thẩm và yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại bản án, quyết định đó.

​Tiêu chí lựa chọn luật sư tư vấn hình sự

​Tiêu chí lựa chọn luật sư tư vấn hình sự

Khi bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử về một tội phạm, người bị khởi tố có quyền nhờ luật sư bào chữa. Luật sư là người có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về pháp luật, có trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị khởi tố. Do đó, việc lựa chọn luật sư tư vấn hình sự là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí để lựa lựa chọn luật sư tư vấn phù hợp cho bạn:

​Cần làm gì khi bạn bị khởi tố hình hình sự?

​Cần làm gì khi bạn bị khởi tố hình hình sự?

Cần làm gì khi bạn bị khởi tố hình sự? Khởi tố hình sự là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong tố tụng hình sự. Đây là giai đoạn cơ quan có thẩm quyền quyết định có khởi tố vụ án hình sự hay không, nếu có thì khởi tố bị can và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với bị can. Khi bị khởi tố hình sự, người bị khởi tố cần phải bình tĩnh và xử lý một cách hợp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Dưới đây là một số việc cần làm khi bạn bị khởi tố hình sự:

​Quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo

​Quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo

Tố tụng hình sự là một quá trình tố tụng đặc biệt, trong đó cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng xác định và xử lý người phạm tội. Trong quá trình tố tụng hình sự, bị can, bị cáo là những người đang bị Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử về một tội phạm. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo, pháp luật quy định các quyền và nghĩa vụ của họ. Hãy cùng công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu vấn đề này dưới đây.

​Bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì những điều này

​Bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì những điều này

Trong cuộc sống, có những hành vi tưởng chừng như vô hại, không gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng trên thực tế, người thực hiện những hành vi đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Điều này là bởi các hành vi này xâm phạm đến những quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ, gây ra những hậu quả tiêu cực cho xã hội. Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu về những hành vi này thông qua những phân tích dưới đây:

5 điều cần biết để được tha tù trước thời hạn có điều kiện

5 điều cần biết để được tha tù trước thời hạn có điều kiện

Tha tù trước thời hạn là mong muốn của hầu hết những người lầm đường lạc lỗi phải chịu hình phạt của pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế chưa nhiều người biết nắm được các điều kiện và các lưu ý để được tha tù trước thời hạn. Nhận thấy được vấn đề nêu trên Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ đưa ra những điều cần lưu ý trong bài viết dưới đây:

Lý do nên mời Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Lý do nên mời Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Quá trình giải quyết vụ án hình sự là quá trình dài bao gồm nhiều trình tự thủ tục phức tạp. Ngoài những trường hợp bắt buộc phải có luật sư bào chữa thì người bị buộc tội, bị can, bị cáo hoàn toàn có quyền mời luật sư bào chữa cho mình ở bất kỳ giai đoạn nào. Có thực sự cần mời Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự hay không ? Cùng công ty luật TNHH HTC tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới nhé.

Những lưu ý khi giải quyết vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Những lưu ý khi giải quyết vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một trong số những tội phạm phổ biến trong nhóm tội xâm phạm đến quyền sở hữu đã được quy định cụ thể trong Bộ luật Hình sự tại Điều 174. Thực tiễn quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản vẫn còn tồn tại những sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống loại tội phạm này và là nguyên nhân khiến bản án bị hủy, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Những điều cần biết về việc xử lý người làm chứng khai gian dối, khai sai sự thật

Những điều cần biết về việc xử lý người làm chứng khai gian dối, khai sai sự thật

Người làm chứng là một trong những đối tượng tham gia tố tụng khi xét xử vụ án hình sự. Xuất phát từ việc trình bày trung thực những tình tiết mà mình biết liên quan đến nguồn tin về tội phạm, về vụ án là nghĩa vụ của người làm chứng nên quá trình tham gia các hoạt động tố tụng, người làm chứng đều được người có thẩm quyền tố tụng giải thích về trường hợp họ khai báo gian dối hoặc từ chối khai báo, trốn tránh việc khai báo mà không vì lý do bất khả kháng hoặc không do trở ngại khách quan thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự.

​Giá trị Luật sư đem lại trong giai đoạn chuẩn bị xét xử vụ án hình sự

​Giá trị Luật sư đem lại trong giai đoạn chuẩn bị xét xử vụ án hình sự

Chuẩn bị xét xử vụ án hình sự là giai đoạn quan trọng của vụ án, trong giai đoạn này rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết và phạm vi nghiên cứu cũng rất rộng lớn. Giai đoạn này đương sự rất cần đến sự trợ giúp của luật sư. Vậy luật sư của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ đem lại cho khách hàng những gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

04 lợi ích đáng chú ý khi mời luật sư trong vụ án hình sự

04 lợi ích đáng chú ý khi mời luật sư trong vụ án hình sự

Pháp luật hình sự là một trong những công cụ của Nhà nước để đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, ranh giới giữa phạm tội và không phạm tội rất mong manh, có trường hợp vì người dân không hiểu rõ quy định của pháp luật dẫn đến vi phạm pháp luật hình sự. Vậy làm thế nào để vẫn được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của mình? Luật sư giúp ích gì trong trường hợp này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

​Luật sư tư vấn pháp lý về tội vu khống

​Luật sư tư vấn pháp lý về tội vu khống

Theo quy định của pháp luật, việc bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền là hành vi vi phạm pháp luật, có thể cấu thành tội vu khống được quy định tại Điều 122 BLHS. Vậy nếu vướng vào tội này, bạn có cần tìm đến luật sư? Luật sư sẽ mang lại lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích luật sư mang lại trong việc chuyển khung hình phạt vụ án hình sự

Lợi ích luật sư mang lại trong việc chuyển khung hình phạt vụ án hình sự

Điều kiện để chuyển khung hình phạt nhẹ hơn trong cáo trạng là vấn đề được bị cáo đặc biệt quan tâm, bởi vì ai cũng mong muốn có cơ hội được khắc phục hậu quả và giảm nhẹ hình phạt, đặc biệt là hình phạt tù. Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn cho quý khách hàng những điều kiện cần thiết để có thể giảm nhẹ khung hình phạt theo quy định của pháp luật, từ đó làm rõ những lợi ích đáng chú ý mà luật sư sẽ đem lại trong vấn đề này.

Tư vấn về kháng cáo bản án hình sự theo quy định của pháp luật hiện hành

Tư vấn về kháng cáo bản án hình sự theo quy định của pháp luật hiện hành

Trong vụ án hình sự, sau khi có bản án sơ thẩm, đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn theo quy định của pháp luật đối với một phần hoặc toàn bộ bản án. Tuy nhiên, trên thực tế khi thực hiện quyền kháng cáo, bị cáo còn gặp nhiều vướng mắc về hồ sơ, thủ tục. Do đó, khi gặp vấn đề này, bạn nên liên hệ luật sư. Vậy cụ thể luật sư sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.Gọi ngay

Zalo