Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật Hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự

Tư vấn pháp luật hình sự

Quyền có luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp là một trong những quyền cơ bản của các bị can, bị cáo, bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự được ghi nhận tại Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Điều đó thể hiện sự tham gia của luật sư trong lĩnh vực tố tụng hình sự nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung là điều không thể thiếu nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực và đảm bảo nhân quyền (quyền cơ bản) của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mời luật sư tư vấn, bào chữa cho mình khi vướng vào vòng lao lý. Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn của người dân trong việc cần có luật sư để tham vấn ý kiến, hỗ trợ về mặt pháp lý, Công ty Luật HTC Việt Nam là Hãng luật uy tín, chất lượng với đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, luôn đặt lợi ích của khách hàng trên hết. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự từ A đến Z với phương châm mang đến “Hạnh phúc – Công bằng – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

Những lưu ý khi giải quyết vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Những lưu ý khi giải quyết vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một trong số những tội phạm phổ biến trong nhóm tội xâm phạm đến quyền sở hữu đã được quy định cụ thể trong Bộ luật Hình sự tại Điều 174. Thực tiễn quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản vẫn còn tồn tại những sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống loại tội phạm này và là nguyên nhân khiến bản án bị hủy, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Những điều cần biết về việc xử lý người làm chứng khai gian dối, khai sai sự thật

Những điều cần biết về việc xử lý người làm chứng khai gian dối, khai sai sự thật

Người làm chứng là một trong những đối tượng tham gia tố tụng khi xét xử vụ án hình sự. Xuất phát từ việc trình bày trung thực những tình tiết mà mình biết liên quan đến nguồn tin về tội phạm, về vụ án là nghĩa vụ của người làm chứng nên quá trình tham gia các hoạt động tố tụng, người làm chứng đều được người có thẩm quyền tố tụng giải thích về trường hợp họ khai báo gian dối hoặc từ chối khai báo, trốn tránh việc khai báo mà không vì lý do bất khả kháng hoặc không do trở ngại khách quan thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự.

​Giá trị Luật sư đem lại trong giai đoạn chuẩn bị xét xử vụ án hình sự

​Giá trị Luật sư đem lại trong giai đoạn chuẩn bị xét xử vụ án hình sự

Chuẩn bị xét xử vụ án hình sự là giai đoạn quan trọng của vụ án, trong giai đoạn này rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết và phạm vi nghiên cứu cũng rất rộng lớn. Giai đoạn này đương sự rất cần đến sự trợ giúp của luật sư. Vậy luật sư của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ đem lại cho khách hàng những gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

04 lợi ích đáng chú ý khi mời luật sư trong vụ án hình sự

04 lợi ích đáng chú ý khi mời luật sư trong vụ án hình sự

Pháp luật hình sự là một trong những công cụ của Nhà nước để đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, ranh giới giữa phạm tội và không phạm tội rất mong manh, có trường hợp vì người dân không hiểu rõ quy định của pháp luật dẫn đến vi phạm pháp luật hình sự. Vậy làm thế nào để vẫn được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của mình? Luật sư giúp ích gì trong trường hợp này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

​Luật sư tư vấn pháp lý về tội vu khống

​Luật sư tư vấn pháp lý về tội vu khống

Theo quy định của pháp luật, việc bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền là hành vi vi phạm pháp luật, có thể cấu thành tội vu khống được quy định tại Điều 122 BLHS. Vậy nếu vướng vào tội này, bạn có cần tìm đến luật sư? Luật sư sẽ mang lại lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích luật sư mang lại trong việc chuyển khung hình phạt vụ án hình sự

Lợi ích luật sư mang lại trong việc chuyển khung hình phạt vụ án hình sự

Điều kiện để chuyển khung hình phạt nhẹ hơn trong cáo trạng là vấn đề được bị cáo đặc biệt quan tâm, bởi vì ai cũng mong muốn có cơ hội được khắc phục hậu quả và giảm nhẹ hình phạt, đặc biệt là hình phạt tù. Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn cho quý khách hàng những điều kiện cần thiết để có thể giảm nhẹ khung hình phạt theo quy định của pháp luật, từ đó làm rõ những lợi ích đáng chú ý mà luật sư sẽ đem lại trong vấn đề này.

Tư vấn về kháng cáo bản án hình sự theo quy định của pháp luật hiện hành

Tư vấn về kháng cáo bản án hình sự theo quy định của pháp luật hiện hành

Trong vụ án hình sự, sau khi có bản án sơ thẩm, đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn theo quy định của pháp luật đối với một phần hoặc toàn bộ bản án. Tuy nhiên, trên thực tế khi thực hiện quyền kháng cáo, bị cáo còn gặp nhiều vướng mắc về hồ sơ, thủ tục. Do đó, khi gặp vấn đề này, bạn nên liên hệ luật sư. Vậy cụ thể luật sư sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

​Tư vấn về tội trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành

​Tư vấn về tội trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành

Trộm cắp tài sản là hành vi vi phạm xảy ra thường xuyên và phổ biến hiện nay. Theo quy định của pháp luật, hành vi trộm cắp tài sản có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự. Việc thuê luật sư tư vấn về tội trộm cắp tài sản của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp cho quý khách hàng rất nhiều trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý kịp thời và chính xác. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn về tội trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật và vai trò, lợi ích của chúng tôi đem đến cho quý khách hàng.

​Luật sư bào chữa, tranh tụng trong vụ án hiếp dâm

​Luật sư bào chữa, tranh tụng trong vụ án hiếp dâm

Con người sinh ra đều mang bản tính thiện lành, tuy nhiên có những trường hợp tâm không đủ vững vàng, thiếu kiên định mà không may sa vào vòng lao lý, mang danh bị cáo trong vụ án hiếp dâm. Cũng có nhiều trường hợp vì chưa có kiến thức pháp luật cụ thể cũng như không đủ nhận thức mà vô tình trở thành nạn nhân của vụ án hiếp dâm. Tuy nhiên, dù là ai, trong bất kì hoàn cảnh nào cũng đều khát khao hướng tới công bằng, với mong muốn rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình được bảo vệ một cách tốt nhất. Vậy trong những vụ án này, luật sư có vai trò gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần có luật sư dành cho bị can trong giai đoạn điều tra?

Tại sao cần có luật sư dành cho bị can trong giai đoạn điều tra?

Bạn đã biết đến luật sư, nhưng liệu có biết luật sư nắm giữ vai trò như thế nào trong các vụ án hình sự? Đặc biệt, trong giai đoạn điều tra, tại sao bị can lại cần đến luật sư? Trả lời cho câu hỏi này, có thể nói, vai trò của luật sư trong giai đoạn điều tra của vụ án hình sự là rất quan trọng, vì đây là giai đoạn tiền đề chuẩn bị cho một vụ án hình sự. Vậy cụ thể vai trò đó như thế nào? Luật sư mang lại lợi ích gì cho bị can? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lợi ích đáng chú ý của thủ tục mời luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Những lợi ích đáng chú ý của thủ tục mời luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Thủ tục mời luật sư bào chữa trong vụ án hình sự được áp dụng đối với người tạm giữ, tạm giam, bị can, bị cáo giúp cho cơ quan tiến hành tố tụng xác định được sự thật khách quan của vụ án, giúp hoạt động tố tụng được tiến hành đúng trình tự, đảm bảo việc xét xử công minh, kịp thời, không để lọt tội phạm và không làm oan người vô tội. Vậy cụ thể thủ tục này như thế nào? Đem lại lợi ích gì cho các bị can, bị cáo? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

​Những lợi ích luật sư mang lại trong vụ án cố ý gây thương tích

​Những lợi ích luật sư mang lại trong vụ án cố ý gây thương tích

Cố ý gây thương tích thường xuyên diễn ra trong xã hội, do tội phạm của loại tội này thường là những người thiếu hiểu biết về pháp luật, người có tính khí nóng nảy, không lường trước được hậu quả pháp lý khi vấn đề xảy ra. Vậy có cần tìm đến luật sư trong trường hợp đó? Luật sư sẽ mang lại lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

​Biện pháp tư pháp với người phạm tội chưa thành niên

​Biện pháp tư pháp với người phạm tội chưa thành niên

Người chia thành niên là người chưa đủ 18 tuổi, các giao dịch dân sự của người chưa thành niên do người đại diện theo pháp luật xác định và thực hiện. Các giao dịch dân sự phù hợp với lứa tuổi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Người chưa thành niên phạm các tội ở Việt Nam không phải là điều hiếm gặp và đang có xu hướng gia tăng. Vậy các biện pháp tư pháp áp dụng với người chưa thành niên nếu phạm tội là gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về quyền và nghĩa vụ của bị hại trong vụ án hình sự

Những điều cần biết về quyền và nghĩa vụ của bị hại trong vụ án hình sự

Bị hại là cá nhân trực tiếp bị thiệt hại về thể chất, tinh thần, tài sản do hành vi phạm tội gây ra hoặc đe dọa gây ra. Thể chất, tinh thần, tài sản của họ là đối tượng của tội phạm. Bị hại cũng có thể là cơ quan, tổ chức bị thiệt hại về tài sản, uy tín do hành vi phạm tội gây ra hoặc đe dọa gây ra; tài sản và uy tín của cơ quan, tổ chức đó là đối tượng của tội phạm. Người bị hại tham gia vào vụ án hình sự sẽ có những quyền và nghĩa vụ nhất định được quy định trong BLTTHS. Vậy cụ thể đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.Gọi ngay

Zalo