Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tranh tụng thu hồi nợ

1. Tư vấn khởi kiện thu hồi nợ https://www.htc-law.com/tu-van-phap-luat-dan-su/di...

2. Tư vấn thu hồi nợ khi bên vay không có khả năng trả nợ https://www.htc-law.com/civil-law/luat-su-tu-van-b...

3. Dịch vụ pháp lý khởi kiện đòi nợ https://www.htc-law.com/dich-vu-phap-ly-khac/dich-...

Luật sư hướng dẫn khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp

Luật sư hướng dẫn khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp

Trong hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp ít nhiều phải thực hiện việc vay nợ của bên tổ chức khác để thực hiện làm tăng nguồn vốn cho doanh nghiệp khi hoạt động trên thị trường kinh tế. Các doanh nghiệp khi đòi nợ thường chọn con đường thương lượng để giữ mối quan hệ hợp tác. Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp không có thiện chí trả nợ, thì bên đòi nợ sẽ lựa chọn việc khởi kiện ra Tòa án để được thu hồi khoản nợ. Hiện nay, phương pháp giải quyết thông qua tố tụng tại Tòa. Trong phương pháp này có hai hình thức thu hồi nợ phổ biến bao gồm: Thu hồi nợ bằng “pháp lý” và thu hồi nợ qua “thương lượng”.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê sẽ bị xử lý như thế nào ?

Hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê sẽ bị xử lý như thế nào ?

Thời gian gần đây nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê để biến tướng thành các bằng nhóm cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, hoạt động tín dụng đen làm ảnh hưởng xấu đến an ninh – trật tự, an toàn xã hội. Vậy hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê có vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành hay không và chế tài xử lý như thế nào ? Về vấn đề trên Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam có giải đáp như sau:

Tại sao cần thuê luật sư tư vấn thu hồi nợ?

Tại sao cần thuê luật sư tư vấn thu hồi nợ?

Quản lý nợ là một trong những thách thức quan trọng mà nhiều công ty và tổ chức phải đối mặt. Đồng thời, thu hồi nợ là một quá trình phức tạp, mất thời gian và đòi hỏi kiến thức pháp lý sâu rộng. Đây là lúc một luật sư tư vấn thu hồi nợ có thể trở thành người đồng hành quan trọng để giúp doanh nghiệp thu hồi tiền nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây cung cấp một số lý do tại sao cần thuê luật sư tư vấn thu hồi nợ của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

Luật sư hướng dẫn “nghệ thuật” đòi nợ

Luật sư hướng dẫn “nghệ thuật” đòi nợ

Khi kinh doanh, ai cũng mong muốn thu được tiền nợ nhanh chóng để xoay vòng vốn. Vậy làm thế nào để đòi nợ khách hàng khéo léo và hiệu quả? Nghệ thuật của người luật sư trong việc đòi nợ họ sử dụng như thế nào? Trong bài viết này, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tiết lộ cho bạn nghệ thuật đòi nợ khách hàng để có thể thu hồi khoản nợ nhanh hơn.

Đòi nợ không đúng cách, từ chủ nợ biến thành tội phạm

Đòi nợ không đúng cách, từ chủ nợ biến thành tội phạm

Trong thời gian qua, xảy ra không ít trường hợp chủ nợ vướng vào vòng lao lý vì đòi nợ không đúng cách khiến chủ nợ trở thành tội phạm còn con nợ trở thành bị hại trong các vụ án. Trên thực tế, mối quan hệ “chủ nợ - con nợ” hình thành từ giao dịch dân sự làm phát sinh quyền và nghĩa vụ của các bên. Do vậy, việc truy đòi lại nợ vốn dĩ là tài sản của mình là quyền hợp pháp của chủ nợ, tuy nhiên do thực hiện sai cách, dùng đủ mọi cách để đòi lại tiền mà dẫn đến một số trường hợp coi thường pháp luật, nhận thức không đúng, đủ về mức độ nguy hiểm từ hành vi của mình tác động lên xã hội mà phải gánh chịu hậu quả không đáng có. Vậy hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây:

Làm sao để đòi nợ khi dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm?

Làm sao để đòi nợ khi dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm?

Hiện nay do nhiều doanh nghiệp lợi dụng việc kinh doanh núp bóng trong đó là dịch vụ đòi nợ khiến cho nhiều gia đình tan nát vì hoạt động cho vay nặng lãi cưỡng đoạt tài sản làm ảnh hưởng đến nhiều gia đình. Ngoài ra còn ảnh hưởng xấu tới xã hội, do đó sự ra đời của Luật Đầu tư 2020 đã chính thức chấm dứt dịch vụ đòi nợ thuê, và bị cấm từ ngày 01/01/2021. Vậy thì làm thế nào để đòi được khoản tiền còn nợ, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên thông qua bài viết này.

Đòi nợ sao cho đúng luật

Đòi nợ sao cho đúng luật

Hoạt động cho vay là một giao dịch dân sự thường nhật, phổ biến trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, với những trường hợp cá biệt con nợ không có khả năng chi trả hoặc chây lỳ cố tình không trả tiền cho chủ nợ. Với mục đích được hoàn trả tiền nhanh chóng cũng như xử lý được dứt điểm tình trạng nợ dai khó đòi này nhiều chủ nợ đã phải dùng nhiều biện pháp khác nhau để đòi nợ, trong đó có những biện pháp vi phạm quy định của pháp luật. Nhằm làm rõ về vấn đề này, cũng như giải đáp về việc thực hiện đòi nợ đúng pháp luật, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn như sau:

Luật sư hướng dẫn khởi kiện đòi nợ cá nhân

Luật sư hướng dẫn khởi kiện đòi nợ cá nhân

Có rất nhiều người vì tình cảm nên đã tin tưởng cho người thân, bạn bè vay một khoản tiền lớn nhưng cuối cùng không thể được đòi được. Dưới sự bảo hộ của pháp luật, những người cho vay có thể đòi lại được số tiền của mình nhờ Tòa án. Vậy thủ tục khởi kiện đòi nợ cá nhân như thế nào? Thông qua bài viết này Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề này như sau:

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi xảy ra tranh tụng về thu hồi nợ?

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi xảy ra tranh tụng về thu hồi nợ?

Thực tế khi tranh tụng thu hồi nợ, việc đảm bảo khả năng lấy được số nợ đầy đủ nhất của khách nợ là vấn đề được quan tâm nhất của doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết để việc tranh tụng thu hồi nợ đạt hiệu quả, doanh nghiệp vẫn bảo đảm lợi ích của mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm cần lưu ý cho doanh nghiệp khi xảy ra tranh tụng về thu hồi nợ.

​Trình tự xử lý thu hồi nợ khó đòi của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

​Trình tự xử lý thu hồi nợ khó đòi của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Nợ khó đòi là các khoản nợ đã quá hạn thanh toán hoặc nợ phải thu chưa quá hạn nhưng có thể không đòi được do khách nợ không thanh toán. Khách hàng không thanh toán khoản nợ này có thể vì các lý do sau: khách hàng phá sản, khách hàng cố tình chiếm dụng dòng tiền, thiếu cơ sở pháp lý để chứng minh khoản nợ… Khi tiến hành giải quyết thu hồi nợ khó đòi cần có trình tự xử lý kịp thời, đầy đủ, hợp lý thì việc thu hồi nợ mới đảm bảo đạt được kết quả như bên đòi nợ mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về trình tự xử lý thu hồi nợ khó đòi tại Công ty Luật HTC Việt Nam.

​Dịch vụ tranh tụng thu hồi nợ tại Công ty Luật HTC Việt Nam mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

​Dịch vụ tranh tụng thu hồi nợ tại Công ty Luật HTC Việt Nam mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Thực tế khi muốn thu hồi nợ, chủ nợ cần có phương hướng giải quyết phù hợp và phải đảm bảo lợi ích tối đa, trong nhiều trường hợp đưa ra phương án tối ưu để mối quan hệ hợp tác kinh doanh với đối tác không đi đến mức xấu nhất. Hiện nay dịch vụ tranh tụng thu hồi nợ được lựa chọn sử dụng vì ưu điểm mang lại, khả năng khách hàng thu hồi được nợ sẽ cao hơn. Công ty Luật HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tranh tụng thu hồi nợ với mức phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và đảm bảo lợi ích của khách hàng khi tranh tụng thu hồi nợ.

​Những điều cần biết khi thuê luật sư tranh tụng thu hồi nợ

​Những điều cần biết khi thuê luật sư tranh tụng thu hồi nợ

Việc thu hồi nợ tốn rất nhiều thời gian và công sức để giải quyết, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp. Khi tranh tụng về thu hồi nợ, khách hàng nên lưu ý cân nhắc tranh tụng thu hồi nợ để đảm bảo quyền và lợi ích của mình. Việc thu hồi nợ có ý nghĩa hết quan trọng đảm bảo sự lành mạnh về tài chính, đảm bảo lợi nhuận cũng như các kế hoạch sử dụng tài chính hoặc các phương án kinh doanh của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những điều cần lưu ý khi thuê Luật sư tư vấn về tranh tụng thu hồi nợ.

​Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thu hồi nợ cho cá nhân của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam?

​Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thu hồi nợ cho cá nhân của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam?

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập như hiện nay, đứng trước các giao dịch thương mại, dân sự, việc vay tiền càng ngày càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Do vậy càng mang đến nhiều nguy cơ rủi ro tiềm ẩn như nợ quá thời hạn không trả, nợ xấu,… nhiều trường hợp do không biết cách xử lý đúng đắn dẫn đến việc bị ngân hàng kiện thu hồi nợ làm ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của các cá nhân. Vậy giải quyết như thế nào trong trường hợp này để hạn chế các rủi ro? Có nên mời luật sư tư vấn trong trường hợp này không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Thu hồi nợ từ vi phạm hợp đồng tín dụng như thế nào cho hiệu quả?

​Thu hồi nợ từ vi phạm hợp đồng tín dụng như thế nào cho hiệu quả?

Hợp đồng tín dụng là hợp đồng vay tài sản giữa một bên là cá nhân, tổ chức và một bên là tổ chức tín dụng, dựa trên cơ sở hoàn trả cả gốc và lãi theo thỏa thuận của các bên. Do vậy, nợ phát sinh từ hợp đồng tín dụng là nợ phát sinh khi hết thời hạn thỏa thuận mà bên vay không trả đủ và đúng hạn gốc và lãi cho tổ chức tín dụng, dẫn đến tổ chức tín dụng phải phát mại tài sản thế chấp hoặc đưa khoản nợ của bên vay vào nợ xấu. Vậy thu hồi nợ từ vi phạm hợp đồng tín dụng như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​03 lưu ý trong quá trình thu hồi nợ đối với cá nhân vi phạm hợp đồng mua bán?

​03 lưu ý trong quá trình thu hồi nợ đối với cá nhân vi phạm hợp đồng mua bán?

Thu hồi nợ là yêu cầu khách nợ thanh toán cho chủ nợ các khoản tiền/ tài sản đến hạn/ quá hạn mà khách nợ phải trả cho chủ nợ theo hợp đồng hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hoạt động tư vấn pháp luật trong trường hợp này không chỉ đơn thuần là yêu cầu khách nợ phải thanh toán nợ cho khách hàng mà đây còn là việc giúp khách hàng có một chiến lược thu hồi nợ hiệu quả nhất. Vậy khi thu hồi nợ cần chú ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.Gọi ngay

Zalo