Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tranh tụng thu hồi nợ

1. Tư vấn khởi kiện thu hồi nợ https://www.htc-law.com/tu-van-phap-luat-dan-su/di...

2. Tư vấn thu hồi nợ khi bên vay không có khả năng trả nợ https://www.htc-law.com/civil-law/luat-su-tu-van-b...

3. Dịch vụ pháp lý khởi kiện đòi nợ https://www.htc-law.com/dich-vu-phap-ly-khac/dich-...

Thủ tục khởi kiện để đòi nợ cá nhân

Thủ tục khởi kiện để đòi nợ cá nhân

Trong xã hội hiện nay không ít người gặp tình huống trớ trêu đó là khi cho vay thì dễ mà khi đòi nợ thì mãi không đòi được. Nhiều người tốn thời gian công sức mà vẫn không đòi lại được nợ do con nợ chây ì không chịu trả. Nhiều người đã phải tìm đến phương án cuối cùng đó là khởi kiện để đòi lại nợ. Vì vậy dưới đây tôi xin hướng dẫn thủ tục khỏi kiện để đòi lại nợ theo quy định của pháp luật.

​Thực tế đòi nợ ở Việt Nam

​Thực tế đòi nợ ở Việt Nam

Đòi nợ là một quá trình đòi lại khoản tiền đã cho vay hoặc dịch vụ đã cung cấp nhưng chưa được thanh toán. Trong thực tế, đòi nợ ở Việt Nam thường gặp phải một số khó khăn, thách thức. Bài viết này sẽ phân tích những khó khăn, thách thức đó và đưa ra một số giải pháp để cải thiện tình hình.

​Quy định pháp luật về đòi nợ qua Tòa án

​Quy định pháp luật về đòi nợ qua Tòa án

Trong cuộc sống, không ít trường hợp xảy ra tranh chấp về nợ nần. Khi các bên không thể tự thương lượng, giải quyết được thì có thể khởi kiện ra tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Sau đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ nêu rõ một số quy định về việc đòi nợ qua tòa án.

​Các kỹ năng cần thiết để thắng kiện đòi nợ

​Các kỹ năng cần thiết để thắng kiện đòi nợ

Trong cuộc sống, không ít trường hợp xảy ra tranh chấp về nợ nần. Khi các bên không thể tự thương lượng, giải quyết được thì có thể khởi kiện ra tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Tuy nhiên, để việc khởi kiện ra tòa đòi nợ đạt hiệu quả, người khởi kiện cần chuẩn bị những kỹ năng cần thiết. Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn kiện ra tòa để thu hồi nợ

Hướng dẫn kiện ra tòa để thu hồi nợ

Trong cuộc sống, không ít trường hợp xảy ra tranh chấp về nợ nần. Khi các bên không thể tự thương lượng, giải quyết được thì có thể khởi kiện ra tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cách đòi nợ hiệu quả khi con nợ không trả

Cách đòi nợ hiệu quả khi con nợ không trả

Đòi nợ là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Khi con nợ không trả nợ, chủ nợ thường cảm thấy lo lắng, bức xúc và không biết phải làm thế nào. Trong bài viết này, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách đòi nợ hiệu quả khi con nợ không trả.

Luật sư hướng dẫn khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp

Luật sư hướng dẫn khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp

Trong hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp ít nhiều phải thực hiện việc vay nợ của bên tổ chức khác để thực hiện làm tăng nguồn vốn cho doanh nghiệp khi hoạt động trên thị trường kinh tế. Các doanh nghiệp khi đòi nợ thường chọn con đường thương lượng để giữ mối quan hệ hợp tác. Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp không có thiện chí trả nợ, thì bên đòi nợ sẽ lựa chọn việc khởi kiện ra Tòa án để được thu hồi khoản nợ. Hiện nay, phương pháp giải quyết thông qua tố tụng tại Tòa. Trong phương pháp này có hai hình thức thu hồi nợ phổ biến bao gồm: Thu hồi nợ bằng “pháp lý” và thu hồi nợ qua “thương lượng”.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê sẽ bị xử lý như thế nào ?

Hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê sẽ bị xử lý như thế nào ?

Thời gian gần đây nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê để biến tướng thành các bằng nhóm cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, hoạt động tín dụng đen làm ảnh hưởng xấu đến an ninh – trật tự, an toàn xã hội. Vậy hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê có vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành hay không và chế tài xử lý như thế nào ? Về vấn đề trên Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam có giải đáp như sau:

Tại sao cần thuê luật sư tư vấn thu hồi nợ?

Tại sao cần thuê luật sư tư vấn thu hồi nợ?

Quản lý nợ là một trong những thách thức quan trọng mà nhiều công ty và tổ chức phải đối mặt. Đồng thời, thu hồi nợ là một quá trình phức tạp, mất thời gian và đòi hỏi kiến thức pháp lý sâu rộng. Đây là lúc một luật sư tư vấn thu hồi nợ có thể trở thành người đồng hành quan trọng để giúp doanh nghiệp thu hồi tiền nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây cung cấp một số lý do tại sao cần thuê luật sư tư vấn thu hồi nợ của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

Luật sư hướng dẫn “nghệ thuật” đòi nợ

Luật sư hướng dẫn “nghệ thuật” đòi nợ

Khi kinh doanh, ai cũng mong muốn thu được tiền nợ nhanh chóng để xoay vòng vốn. Vậy làm thế nào để đòi nợ khách hàng khéo léo và hiệu quả? Nghệ thuật của người luật sư trong việc đòi nợ họ sử dụng như thế nào? Trong bài viết này, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tiết lộ cho bạn nghệ thuật đòi nợ khách hàng để có thể thu hồi khoản nợ nhanh hơn.

Đòi nợ không đúng cách, từ chủ nợ biến thành tội phạm

Đòi nợ không đúng cách, từ chủ nợ biến thành tội phạm

Trong thời gian qua, xảy ra không ít trường hợp chủ nợ vướng vào vòng lao lý vì đòi nợ không đúng cách khiến chủ nợ trở thành tội phạm còn con nợ trở thành bị hại trong các vụ án. Trên thực tế, mối quan hệ “chủ nợ - con nợ” hình thành từ giao dịch dân sự làm phát sinh quyền và nghĩa vụ của các bên. Do vậy, việc truy đòi lại nợ vốn dĩ là tài sản của mình là quyền hợp pháp của chủ nợ, tuy nhiên do thực hiện sai cách, dùng đủ mọi cách để đòi lại tiền mà dẫn đến một số trường hợp coi thường pháp luật, nhận thức không đúng, đủ về mức độ nguy hiểm từ hành vi của mình tác động lên xã hội mà phải gánh chịu hậu quả không đáng có. Vậy hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây:

Làm sao để đòi nợ khi dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm?

Làm sao để đòi nợ khi dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm?

Hiện nay do nhiều doanh nghiệp lợi dụng việc kinh doanh núp bóng trong đó là dịch vụ đòi nợ khiến cho nhiều gia đình tan nát vì hoạt động cho vay nặng lãi cưỡng đoạt tài sản làm ảnh hưởng đến nhiều gia đình. Ngoài ra còn ảnh hưởng xấu tới xã hội, do đó sự ra đời của Luật Đầu tư 2020 đã chính thức chấm dứt dịch vụ đòi nợ thuê, và bị cấm từ ngày 01/01/2021. Vậy thì làm thế nào để đòi được khoản tiền còn nợ, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên thông qua bài viết này.

Đòi nợ sao cho đúng luật

Đòi nợ sao cho đúng luật

Hoạt động cho vay là một giao dịch dân sự thường nhật, phổ biến trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, với những trường hợp cá biệt con nợ không có khả năng chi trả hoặc chây lỳ cố tình không trả tiền cho chủ nợ. Với mục đích được hoàn trả tiền nhanh chóng cũng như xử lý được dứt điểm tình trạng nợ dai khó đòi này nhiều chủ nợ đã phải dùng nhiều biện pháp khác nhau để đòi nợ, trong đó có những biện pháp vi phạm quy định của pháp luật. Nhằm làm rõ về vấn đề này, cũng như giải đáp về việc thực hiện đòi nợ đúng pháp luật, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ tư vấn như sau:

Luật sư hướng dẫn khởi kiện đòi nợ cá nhân

Luật sư hướng dẫn khởi kiện đòi nợ cá nhân

Có rất nhiều người vì tình cảm nên đã tin tưởng cho người thân, bạn bè vay một khoản tiền lớn nhưng cuối cùng không thể được đòi được. Dưới sự bảo hộ của pháp luật, những người cho vay có thể đòi lại được số tiền của mình nhờ Tòa án. Vậy thủ tục khởi kiện đòi nợ cá nhân như thế nào? Thông qua bài viết này Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề này như sau:

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi xảy ra tranh tụng về thu hồi nợ?

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi xảy ra tranh tụng về thu hồi nợ?

Thực tế khi tranh tụng thu hồi nợ, việc đảm bảo khả năng lấy được số nợ đầy đủ nhất của khách nợ là vấn đề được quan tâm nhất của doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết để việc tranh tụng thu hồi nợ đạt hiệu quả, doanh nghiệp vẫn bảo đảm lợi ích của mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm cần lưu ý cho doanh nghiệp khi xảy ra tranh tụng về thu hồi nợ.Gọi ngay

Zalo