Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp , trình độ chuyên môn cao. HTC VIỆT NAM chắc chắn sẽ làm quí khách hài lòng với các dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình. Liên hệ 0989 386 729 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về lĩnh vực Hôn nhân và gia đình cho khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tư vấn và tham gia tranh tụng tại Tòa án, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về Hôn nhân và Gia đình từ A đến Z với mục đích HTC Việt Nam là mang đến “Hạnh phúc – Thành công – Cường thịnh” cho Quý khách hàng.

​Ly hôn đơn phương có cần chữ ký không?

​Ly hôn đơn phương có cần chữ ký không?

Khi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng trở nên trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được, rất nhiều những cặp vợ chồng quyết định ly hôn như một giải pháp cho cuộc hôn nhân không kết quả của họ. Vậy ly hôn đơn phương là gì? Ly hôn đơn phương có cần chữ ký không? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Ly hôn đơn phương tòa gọi mấy lần?

​Ly hôn đơn phương tòa gọi mấy lần?

Một trong những vấn đề gây trở ngại khi tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương là thời gian kéo dài, phải hòa giải nhiều cấp và rất nhiều lý do khác có thể gây đến việc bế tắc như bị đơn không phối hợp giải quyết. Để giải đáp thắc mắc của độc giả về vấn đề trên, công ty Luật HTC Việt Nam sẽ giải thích rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

​Ly hôn đơn phương không có giấy tờ

​Ly hôn đơn phương không có giấy tờ

Trong mối quan hệ vợ chồng, khi không còn chung sống được với nhau nữa thì hai bên sẽ quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân. Vậy trong trường hợp đơn phương ly hôn khi không đầy đủ giấy tờ sẽ giải quyết như thế nào? Để giải đáp thắc mắc của độc giả về vấn đề trên, công ty Luật HTC Việt Nam sẽ giải thích rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

​LY HÔN Ở NƠI TẠM TRÚ ĐƯỢC KHÔNG?

​LY HÔN Ở NƠI TẠM TRÚ ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi hỏi về việc ly hôn tại nơi tạm trú được không? Do hai vợ chồng đi làm ăn xa, công việc bận rộn không thể sắp xếp thời gian về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ly hôn được. Bài viết sau đây sẽ trả lời thắc mắc trên.

​LY HÔN SAU BAO LÂU THÌ ĐƯỢC KẾT HÔN LẠI?

​LY HÔN SAU BAO LÂU THÌ ĐƯỢC KẾT HÔN LẠI?

Sau khi ly hôn có người vẫn chọn sống độc thân nhưng lại có người đi tìm hạnh phúc mới. Vậy sau khi ly hôn bao lâu thì được kết hôn lại? Pháp luật có quy định về thời gian kết hôn lại không? Bài viết sau đây sẽ làm rõ vấn đề trên.

​Quyền nuôi con trên 7 tuổi khi ly hôn

​Quyền nuôi con trên 7 tuổi khi ly hôn

Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ, tuy nhiên khi cha mẹ không còn có thể tiếp tục hàn gắn, xây đắp hạnh phúc với nhau dẫn tới ly hôn thì con cái lại trở thành đối tượng để tranh chấp về việc ai có quyền nuôi con? Vậy pháp luật dựa trên tiêu chí gì để đánh giá quyền nuôi con của cha mẹ khi ly hôn, và con cái có quyền lựa chọn được ở với bố hoặc mẹ hay không, Công ty Luật HTC Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng.

​Quyền nuôi con dưới 3 tuổi khi ly hôn

​Quyền nuôi con dưới 3 tuổi khi ly hôn

Hiện nay, vợ chồng ly hôn không chỉ thường tranh chấp về tài sản mà còn tranh chấp về quyền nuôi con. Giành quyền nuôi con là một trong những mong muốn của nhiều bậc cha, mẹ khi ly hôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể thực hiện quyề này. Vậy cần chuẩn bị gì để giành được quyền nuôi con sau khi ly hôn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

​Thủ tục sang tên sổ đỏ khi chồng mất

​Thủ tục sang tên sổ đỏ khi chồng mất

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ chúng ta cần tiến hành làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình nhằm tránh những tranh chấp hoặc các rủi ro không đáng có liên quan tới nhà đất đã chuyển nhượng, mua bán…Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết về thủ tục sang tên sổ đỏ khi chồng mất.

Những điều cần biết về vấn đề quản lý, định đoạt tài sản riêng của con chưa thành niên

Những điều cần biết về vấn đề quản lý, định đoạt tài sản riêng của con chưa thành niên

Hiện nay, việc con chưa thành niên có tài sản riêng không còn là vấn đề quá xa lạ. Nhiều gia đình có con cái đã kiếm ra thu nhập và tích góp được khoản tài sản riêng khá bất ngờ. Vậy pháp luật quy định như thế nào về quản lý tài, định đoạt tài sản riêng của con chưa thành niên? Bài viết dưới đây, Công ty Luật HTC Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn đọc.

Được những gì khi được luật sư tư vấn xác định quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng?

Được những gì khi được luật sư tư vấn xác định quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng?

Trong đời sống hôn nhân, vợ chồng kết hôn và sống với nhau vì tình cảm, tuy nhiên về mối quan hệ vợ - chồng pháp luật cũng có quy định cụ thể về những quyền và nghĩa vụ của vợ chồng trong hôn nhân. Quan hệ giữa vợ và chồng là mối quan hệ có vai trò quan trọng đối với việc bảo đảm tính bền vững của gia đình. Luật hôn nhân và gia đình điều chỉnh các nhóm quan hệ xã hội là quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản phát sinh giữa các thành viên trong gia đình, trong đó có quan hệ giữa vợ và chồng. Vậy được lợi ích như thế nào khi được luật sư tư vấn về quyền và nghĩa vụ của vợ và chồng? Hãy cùng HTC Việt Nam tìm hiểu dưới bài viết dưới đây.

​Tại sao nên tham vấn luật sư về xử lý kết hôn trái pháp luật?

​Tại sao nên tham vấn luật sư về xử lý kết hôn trái pháp luật?

Tình trạng nam nữ kết hôn trái pháp luật hiện nay vẫn còn diễn ra khá phổ biến ở một số địa phương. Chính vì vậy, câu hỏi kết hôn trái pháp luật thì bị xử lý như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Vậy kết hôn trái pháp luật là gì? Tại sao nên mời Luật sư tư vấn về xử lý kết hôn trái pháp luật? Hãy cùng Công ty luật HTC Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

​Tại sao nên nhờ Luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài?

​Tại sao nên nhờ Luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài?

Ly hôn có yếu tố nước ngoài được quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014, Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 và các văn bản hướng dẫn hiện hành. Theo đó, thủ tục giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài đã được hướng dẫn cụ thể, tuy nhiên ly hôn có yếu tố nước ngoài tương đối phức tạp so với giải quyết ly hôn mà các bên đều là công dân Việt Nam. Vậy tại sao nên nhờ Luật sư tư vấn ly hôn khi vợ chồng ở nước ngoài? Để làm rõ hơn vấn đề này, công ty Luật HTC Việt Nam chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích sau:

​Tại sao nên tham vấn Luật sư về hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng?

​Tại sao nên tham vấn Luật sư về hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng?

Nguyên tắc “một vợ một chồng” là một trong những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân gia đình tại Việt Nam, nhằm bảo vệ các bên trong quan hệ hôn nhân hiện nay. Những hành vi nào được xem là vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng? Việc vi phạm chế độ hôn nhân sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay? Tại sao nên mời Luật sư tư vấn về hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam​ tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

​Tại sao nên mời Luật sư tư vấn giải quyết chấm dứt hôn nhân khi vợ/chồng chết hoặc bị Tòa án tuyên bố đã chết?

​Tại sao nên mời Luật sư tư vấn giải quyết chấm dứt hôn nhân khi vợ/chồng chết hoặc bị Tòa án tuyên bố đã chết?

Trong hôn nhân, việc chấm dứt hôn nhân là điều không ai mong muốn gặp phải, đặc biệt là vì lý do vợ hoặc chồng qua đời. Pháp luật hiện nay đã quy định cụ thể về trường hợp giải quyết các vấn đề hôn nhân khi vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố là đã chết tại Luật hôn nhân và gia đình 2014. Vậy tại sao nên mời Luật sư tư vấn giải quyết chấm dứt hôn nhân khi vợ/chồng chết hoặc bị Tòa án tuyên bố đã chết? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu những lý do qua bài viết dưới đây.Gọi ngay

Zalo