Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn luật Sở hữu trí tuệ

Thương hiệu, thiết kế, bằng sáng chế, bản quyền hoặc bí quyết: sở hữu trí tuệ (IP) là một yếu tố quan trọng cho thành công thương mại lâu dài. Do đó, việc bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn là điều vô cùng cần thiết. Những ý tưởng sáng tạo và sản phẩm thành công cũng có thể bị làm giả, vi phạm bản quyền và trộm cắp. Bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn trong các thị trường cạnh tranh cần đến sự hiểu biết về luật sở hữu trí tuệ.

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn Luật Sở hữu Trí tuệ đáng tin cậy và có kinh nghiệm nhất chuyên về toàn bộ các dịch vụ Sở hữu Trí tuệ, giúp cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

1. Luật sở hữu trí tuệ là gì và áp dụng với những ai?

Luật sở hữu trí tuệ liên quan đến các quy tắc để đảm bảo và thực thi các quyền hợp pháp đối với các phát minh, thiết kế và các tác phẩm nghệ thuật. Giống như Luật dân sự đều có các quy định để bảo vệ tài sản, bất động sản. Do đó, nó cũng bảo vệ quyền kiểm soát độc quyền đối với tài sản vô hình – trí tuệ của mỗi người. Mục đích của luật này là để khuyến khích mọi người phát triển các tác phẩm sáng tạo có lợi cho xã hội, bằng cách đảm bảo họ có thể thu lợi từ các tác phẩm của mình mà không sợ người khác chiếm dụng.

Tại Việt Nam, theo điều 1 và điều 2 của Luật sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 thì “Luật sở hữu trí tuệ quy định về quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó.”

Cũng tại điều 2, “Luật này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài đáp ứng các điều kiện quy định tại Luật này và điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên”.

2. Vì sao cần phải hiểu biết về luật sở hữu trí tuệ?

Đối với nhiều doanh nghiệp, tài sản trí tuệ có ý nghĩa nhiều hơn là một ý tưởng hoặc một khái niệm - nó là các tài sản kinh doanh thực sự có thể không thể thiếu đối với các dịch vụ cốt lõi của doanh nghiệp và liên quan trực tiếp đến khả năng tồn tại lâu dài.

Sở hữu trí tuệ có thể bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kiểu dáng công nghiệp, Nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ, tên thương mại và chỉ dẫn thương mại, thương hiệu, biểu trưng,… Khi những ý tưởng sáng tạo này được sử dụng mà không được phép thì nó đã làm doanh nghiệp của bạn phải chịu thiệt hại. Thời đại công nghệ mới đem lại nhiều thuận lợi cho việc tiếp cận khách hàng với chi phí khá thấp - nhưng điều này cũng làm tăng cơ hội trộm cắp tài sản trí tuệ. Các ý tưởng, sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo của công ty, cá nhân có nguy cơ bị họ xâm phạm, ngay cả khi họ đã ở bên kia thế giới. Điều này khiến việc bảo vệ sở hữu trí tuệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hiểu biết về luật sở hữu trí tuệ là cách tốt nhất để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh hoặc bất kỳ ai khác sử dụng ý tưởng của bạn cho lợi nhuận của riêng họ mà không có sự đồng ý của bạn.

3. HTC Việt Nam - Đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên tư vấn luật sở hữu trí tuệ

Với cách tiếp cận chuyên sâu và giàu kinh nghiệm về luật sở hữu trí tuệ, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ toàn diện nhất.

HTC Việt Nam có một đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm với kinh nghiệm lâu năm trong tất cả các lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như quyền tác giả và quyền sở hữu. Để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của bạn được quản lý và bảo vệ trên toàn thế giới một cách hiệu quả và phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng thống nhất, HTC Việt Nam cam kết đem đến cho bạn những tư vấn luật sở hữu trí tuệ chính xác và hiệu quả nhất.

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Trong những năm qua tại Việt Nam nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và đăng ký các quyền liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ không ngừng tăng. Đáp ứng nhu cầu đó HTC Việt Nam xin cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tự tin mang đến cho Quý khách hàng các dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ hoàn hảo nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất nhằm giúp cá nhân, tổ chức bảo vệ được tài sản sở hữu trí tuệ của mình tại Việt Nam và tại các quốc gia trên thế giới.

Tại sao nên nhờ luật sư tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tại sao nên nhờ luật sư tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Trong thế giới ngày nay, khi sự cạnh tranh ngày càng gia tăng và sự sáng tạo không ngừng phát triển, bảo vệ và đăng ký kiểu dáng công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với việc thúc đẩy sự tiến bộ và đảm bảo công bằng trong lĩnh vực này. Vậy đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào, trình tự thủ tục ra sao. Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Để phân biệt giữa đơn vị kinh doanh này và đơn vị kinh doanh khác, thì nhãn hiệu là dấu hiệu cơ bản và đặc trưng nhất. Việc bảo vệ và duy trì nhãn hiệu đã trở thành một nhiệm vụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký nhãn hiệu không phải doanh nghiệp nào cũng biết, vậy trình tự, thủ tục đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC tìm hiểu qua bài viết sau đây.

​Đăng ký bảo hộ dưới hình thức giải pháp hữu ích

​Đăng ký bảo hộ dưới hình thức giải pháp hữu ích

Đối với mỗi phát minh, sản phẩm mới sáng tạo bởi trí tuệ con người thì thông thường thì sẽ phương án bảo hộ khác nhau cho chủ sở hữu lựa chọn như đăng ký bảo hộ sáng chế hoặc đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích. Vậy vì sao nên chọn đăng ký bảo hộ dưới hình thức giải pháp hữu ích. Hãy cùng Công ty luật HTC Việt Nam tìm hiểu rõ trong bài viết sau đây.

​Những điều cần nắm vững khi đăng ký bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích

​Những điều cần nắm vững khi đăng ký bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích

Giải pháp hữu ích, sáng chế được tạo ra từ một quá tình phức tạp, đòi hỏi rất nhiều về kiến thức và thời gian. Do đó, sau khi tạo ra chúng cần nhanh chóng đăng ký bảo hộ để xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho sáng chế, giải pháp hữu ích đó để tránh sự ăn cắp từ chủ thể khác. Vậy cần phải nắm rõ những điều gì khi đăng ký bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây:

​Hủy bỏ văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp như thế nào?

​Hủy bỏ văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp như thế nào?

Văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý. Mỗi văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp sẽ có thời hạn về hiệu lực khác nhau. Vậy, muốn hủy bỏ văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp cần làm những gì? Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề hủy bỏ văn bằng quyền sở hữu công nghiệp.

​5 điều cần nắm rõ về thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan

​5 điều cần nắm rõ về thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan

Vấn đề bảo hộ sở hữu trí tuệ trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng. Đây luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều lĩnh vực ở nhiều quốc gia. Trí tuệ vốn là tài sản của công dân, vì vậy, bản thân các quan hệ về quyền tác giả, quyền liên quan quyết định nội dung của nó. Bài viết này, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần nắm rõ về thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan.

Những lợi ích chủ sở hữu nhận được khi mời luật sư tư vấn về thủ tục đăng ký quyền tác giả

Những lợi ích chủ sở hữu nhận được khi mời luật sư tư vấn về thủ tục đăng ký quyền tác giả

Việc tác giả, chủ sở hữu nộp đơn để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không phải là thủ tục bắt buộc để được hưởng quyền tác giả. Nhưng đối với tình trạng xâm phạm bản quyền tác giả tại Việt Nam đang ở mức báo động cao như hiện nay thì việc đăng ký quyền tác giả là hoàn toàn cần thiết để chứng minh quyền đối với tác giả và chủ sở hữu tác phẩm khi có tranh chấp xảy ra. Vậy chủ sở hữu sẽ nhận được những lợi ích thiết thực gì khi được luật sư tư vấn về thủ tục đăng ký quyền tác giả? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Luật sư tư vấn gì về gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

​Luật sư tư vấn gì về gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp rất quan trọng trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Đăng ký và gia hạn văn bằng kiểu dáng công nghiệp sẽ tạo cho cá nhân, tổ chức sẽ tạo nên một “bức tường” kiên cố, che chắn cho sản phẩm trí tuệ của mình là kiểu dáng công nghiệp khỏi các hành vi xâm phạm (sao chép, đạo nhái…). Do vậy, doanh nghiệp khi nhờ luật sư tư vấn trước khi gia hạn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là hoàn toàn cần thiết và đảm bảo việc bảo hộ kiểu dáng công nghiệp một cách toàn vẹn nhất. Vậy, cụ thể doanh nghiệp sẽ nhận lại được những lợi ích gì? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Những lợi ích đáng chú ý khi được luật sư tư vấn về nội dung giám định quyền sở hữu công nghiệp

​Những lợi ích đáng chú ý khi được luật sư tư vấn về nội dung giám định quyền sở hữu công nghiệp

Khi chủ sở hữu đối tượng quyền sở hữu công nghiệp nhận thấy có hành vi xâm phạm quyền của bên thứ ba, chủ sở hữu có thể tiến hành các biện pháp như hành chính, dân sự, hình sự để bảo vệ quyền vào lợi ích hợp pháp của mình. Để thực hiện các biện pháp này, một trong những yêu cầu của cơ quan chức năng đó là cần phải giám định vi phạm sở hữu trí tuệ. Vậy luật sư Công ty Luật HTC Việt Nam tư vấn gì về nội dung giám định về quyền sở hữu công nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích quan trọng mà luật sư đem lại cho quý khách hàng về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

​Được gì khi tham vấn luật sư về quy trình và thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế?

​Được gì khi tham vấn luật sư về quy trình và thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế?

Sáng chế không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho việc thực hiện các công việc mà còn mang lại vô vàn lợi ích cho chủ sở hữu sáng chế. Vì thế, thủ tục đăng ký sáng chế rất quan trọng và cần thiết để bảo hộ cho sản phẩm, quy trình mà cá nhân sáng tạo ra. Trong đó, vấn đề quy trình và thời hạn xem xét đơn là những vấn đề mà chủ sở hữu cần lưu tâm. Vậy cụ thể đối với một sáng chế, chủ sở hữu cần lưu ý gì về thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế? Luật sư có thể mang lại lợi ích gì cho chủ sở hữu trong vấn đề này? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Luật sư tư vấn gì về trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hành vi xâm phạm quyền tác giả?

​Luật sư tư vấn gì về trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hành vi xâm phạm quyền tác giả?

Tình trạng xâm phạm bản quyền tác giả tại Việt Nam đang ở mức báo động cao, trong khi đó các phương án xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả thì chưa thực sự đủ sức răn đe, khả năng thực thi xử lý hành vi xâm phạm còn khá yếu. Về nguyên tắc chung, người làm người khác thiệt hại do hành vi vi phạm luật của mình gây ra thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Vậy những trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hành vi xâm phạm quyền tác giả như thế nào? Được lợi gì khi thuê luật sư tư vấn về vấn đề này? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

​Tại sao doanh nghiệp nên mời luật sư tư vấn trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

​Tại sao doanh nghiệp nên mời luật sư tư vấn trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp rất quan trọng trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ tạo cho cá nhân, tổ chức một “bức tường” kiên cố, che chắn cho sản phẩm trí tuệ của mình là kiểu dáng công nghiệp khỏi các hành vi xâm phạm (sao chép, đạo nhái…). Do vậy, doanh nghiệp mời luật sư tư vấn trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp là hoàn toàn cần thiết và đảm bảo việc bảo hộ kiểu dáng công nghiệp một cách toàn vẹn nhất. Vậy, cụ thể doanh nghiệp sẽ nhận lại được những lợi ích gì? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Những lợi ích khi được luật sư tư vấn về Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

​Những lợi ích khi được luật sư tư vấn về Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

Trên thực tế hiện nay, quyền sở hữu công nghiệp của tổ chức, cá nhân thường xuyên bị xâm phạm bởi các chủ thể khác. Trong khi đó, bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp là một trong những đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ và thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện nay. Vậy, bạn hiểu thế nào về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp và quyền này gồm những nội dung gì? Được lợi gì khi mời luật sư tư vấn về vấn đề này? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.​

Được gì khi mời luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam?

Được gì khi mời luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam?

Hiện nay, nhãn hiệu là một trong những tài sản trí tuệ quan trọng của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp khẳng định giá trị và hình ảnh riêng của doanh nghiệp trước người tiêu dùng và khách hàng. Vậy nhưng liệu chủ sở hữu nhãn hiệu đã nắm rõ về thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Có nên mời luật sư tư vấn về vấn đề này hay không? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu những lợi ích đáng chú ý mà luật sư sẽ mang lại thông qua bài viết dưới đây.Gọi ngay

Zalo