Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp , trình độ chuyên môn cao. HTC VIỆT NAM chắc chắn sẽ làm quí khách hài lòng với các dịch vụ tư vấn pháp luật về hợp đồng của chúng tôi. Liên hệ 0989 386 729 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

TƯ VẤN TỔNG HỢP PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

TƯ VẤN TỔNG HỢP PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hay chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự. Có thể nói rằng hợp đồng dân sự là một trong những chế định cơ bản nhất của pháp luật dân sự, là cơ sở pháp lý quan trọng để giải quyết tranh chấp phát sinh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Với vai trò quan trọng của mình, hợp đồng dân sự đòi hỏi phải được thành lập một cách hợp pháp, chặt chẽ đồng thời đáp ứng như cầu nguyện vọng của các bên. Để có được một hợp đồng hoàn thiện nhất, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin cung cấp tới khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật về hợp đồng.

Cách giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Cách giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Trong xã hội hội nhập như hiện nay việc người người kinh doanh không còn gì là lạ tuy nhiên cũng từ đó mà phát sinh rất nhiều vấn đề pháp lý mà nhiều nhất có thể kể đến là tranh chấp hợp đồng đồng kinh tế.

Hướng dẫn lập hợp đồng mua bán nhà đất đúng quy định pháp luật

Hướng dẫn lập hợp đồng mua bán nhà đất đúng quy định pháp luật

Ở Việt Nam hiện nay tình hình bất động sản rất sôi động chính vì vậy việc mua bán nhà đất diễn ra rất thường xuyên. Tuy nhiên không ít anh chị vẫn chưa biết các bước cơ bản để lập hợp đồng mua bán nhà đất sao cho đúng quy định của pháp luật.

Tại sao nên nhờ luật sư khi giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế?

Tại sao nên nhờ luật sư khi giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế?

Hợp đồng kinh tế có thể hiểu là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa các chủ thể về việc thực hiện công việc sản xuất, trao đổi hàng hoá, dịch vụ và một số các thoả thuận khác nhằm mục đích kinh doanh. Trên thực tế, việc thực hiện hợp đồng kinh tế không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng ý kiến gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các bên tham gia. Vì vậy, việc giải quyết tranh chấp về hợp đồng kinh tế cần phải thực hiện một cách có hiệu quả. Do đó, bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giải thích lí do tại sao nên nhờ luật sư khi giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế.

Lợi ích của việc thuê Luật sư tư vấn về hợp đồng vay tiền

Lợi ích của việc thuê Luật sư tư vấn về hợp đồng vay tiền

Trong cuộc sống ngày nay, để giải quyết những khó khăn về kinh tế cũng như nhu cầu vay vốn để sản xuất, kinh doanh thì hợp đồng vay tiền là phương tiện pháp lý được các bên sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, thực tế thì rất nhiều người chưa nắm được các quy định pháp luật về hợp đồng vay tài sản nên đã xảy tình trạng tranh chấp không đáng có. Chính vì vây, việc thuê Luật sư tư vấn về hợp đồng vay tiền là điều rất cần thiết đặc biệt cho vay với số tiền lớn. Bài viết dưới đây, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ đưa ra những lợi ích mà khách hàng được nhận lại khi thuê luật sư tư vấn về hợp đồng vay tiền.

Tại sao nên thuê Luật sư tư vấn về soạn thảo điều khoản phạt vi phạm trong hợp đồng?

Tại sao nên thuê Luật sư tư vấn về soạn thảo điều khoản phạt vi phạm trong hợp đồng?

Phạt vi phạm hợp đồng là chế tài có thể áp dụng đối với chủ thể có hành vi vi phạm hợp đồng. Việc thỏa thuận điều khoản phạt vi phạm trong hợp đồng nhằm nâng cao trách nhiệm của các bên trong việc thực hiện hợp đồng. Trên thực tế rất nhiều chủ thể do hiểu biết pháp luật còn hạn chế mặc dù có soạn điều khoản về phạt vi phạm nhưng không phù hợp quy định pháp luật dẫn vô hiệu. Vậy có sao nên thuê Luật sư tư vấn về soạn thảo điều khoản phạt vi phạm trong hợp đồng hay không? Dưới bài viết này, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tại sao nên thuê Luật sư tư vấn về soạn thảo hợp đồng

Tại sao nên thuê Luật sư tư vấn về soạn thảo hợp đồng

Hợp đồng là cơ sở phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa các bên. Việc soạn thảo hợp đồng sao cho phù hợp với quy định với pháp luật là rất cần thiết. Vậy có nên thuê Luật sư tư vấn về soạn thảo hợp đồng hay không. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

​Tư vấn soạn thảo hợp đồng vận chuyển hành khách

​Tư vấn soạn thảo hợp đồng vận chuyển hành khách

Sự phát triển của nền kinh tế thị trường làm cho giao lưu hàng hóa, nhu cầu đi lại tăng lên và cùng với nó là sự phát triển của các hình thức vận chuyển hàng hóa, hành khách bằng các phương tiện vận tải như tàu hỏa, ô tô, tàu thủy, máy bay, … Hợp đồng vận chuyển hành khách là một loại hợp đồng dân sự tương đối phổ biến. Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin tư vấn soạn thảo hợp đồng vận chuyển hành khách.

​Hậu quả pháp lý của hợp đồng vô hiệu theo pháp luật hiện hành

​Hậu quả pháp lý của hợp đồng vô hiệu theo pháp luật hiện hành

Hợp đồng là sự thoả thuận giữa các bên dựa trên sự tự nguyện và bình đẳng nhằm xác lập, thay đổi, chấm dứt các quyền và nghĩa vụ. Tuy nhiên, trong thực tế, có không ít trường hợp hợp đồng bị vô hiệu, dẫn đến việc các thoả thuận ban đầu không có giá trị pháp lý và kéo theo nhiều quả pháp lý khác nhau. Vậy khi nào hợp đồng bị coi là vô hiệu và hậu quả pháp lý như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

​Tại sao hợp đồng bị vô hiệu?

​Tại sao hợp đồng bị vô hiệu?

Hợp đồng vô hiệu là hợp đồng không đáp ứng đầy đủ các điều kiện để hợp đồng có hiệu lực theo quy định pháp luật. Hay nói cách khác, đây là loại hợp đồng không có giá trị pháp lý và không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ của các bên tham gia giao kết hợp đồng.

Những điều nên biết về tội lừa dối khách hàng

Những điều nên biết về tội lừa dối khách hàng

Ngày nay, các hoạt động kinh doanh mua bán diễn ra rất sôi động, nhiều mặt hàng được bày bán tràn lan khắp nơi. Rất nhiều chủ thể kinh doanh vì mục đích sinh lợi mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm mình bán hay có những hành vi gian lận trong quá trình cân, đong, đo, đếm. Bởi vậy, những hành vi gian dối này được pháp luật quy định như thế nào về cách thức xử lý khi vi phạm.

Trường hợp nào được miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng?

Trường hợp nào được miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng?

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là một hình thức bồi thường được quy định bởi pháp luật và áp dụng cho các trường hợp thiệt hại không liên quan đến việc vi phạm hợp đồng hay giao dịch dân sự. Chủ thể gây thiệt hại phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị thiệt hại. Vậy có những trường hợp nào được miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại, hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tiền phạt cọc

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tiền phạt cọc

Tiền đặt cọc là khoản bảo đảm được các bên giao nhận ràng buộc nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện một thỏa thuận nhất định.Tuy nhiên, trên thực tế vì một số lý do mà các bên không thể thực hiện thỏa thuận dẫn đến bị phạt cọc. Khi đó để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích của mình, bạn nên tìm đến luật sư tư vấn. Hãy cùng Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam tìm hiểu Luật sư sẽ tư vấn những gì để giải quyết tranh chấp tiền phạt cọc trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn về hợp đồng môi giới thương mại

Những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn về hợp đồng môi giới thương mại

Trong thời đại kinh tế phát triển ngày nay, các doanh nghiệp sẽ thường xuyên thực hiện kí kết các hợp đồng làm ăn với đối tác. Và để tìm được những đối ăn ăn ý, phù hợp với doanh nghiệp của mình thì nhiều chủ sở hữu đã tìm đến hoạt động môi giới thương mại và các công ty chuyên thực hiện hoạt động này. Tuy nhiên chủ doanh nghiệp hiện nay không biết cách để thực hiện hợp đồng môi giới thương mại. Để giúp các chủ doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc này thì bài viết dưới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ đưa ra những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn về hợp đồng môi giới thương mại

Những điều cần lưu ý về hợp đồng đại diện cho thương nhân

Những điều cần lưu ý về hợp đồng đại diện cho thương nhân

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, doanh nghiệp sẽ thường xuyên thực hiện kí kết các hợp đồng làm ăn với đối tác. Tuy nhiên, việc kí kết các hợp đồng làm ăn đôi khi sẽ diễn ra nhiều khó khăn vì các trở ngại khách quan như thời gian, vị trí,... Do đó, nhiều chủ doanh nghiệp tìm đến đại diện cho thương nhân để thay họ thực hiện kí kết các hợp đồng. Để giúp các chủ doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc tìm kiếm đại diện cho thương nhân thì bài viết dưới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ đưa ra những điều cần lưu ý về hợp đồng đại diện cho thương nhân.Gọi ngay

Zalo