Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn về hợp đồng môi giới thương mại

Trong thời đại kinh tế phát triển ngày nay, các doanh nghiệp sẽ thường xuyên thực hiện kí kết các hợp đồng làm ăn với đối tác. Và để tìm được những đối ăn ăn ý, phù hợp với doanh nghiệp của mình thì nhiều chủ sở hữu đã tìm đến hoạt động môi giới thương mại và các công ty chuyên thực hiện hoạt động này. Tuy nhiên chủ doanh nghiệp hiện nay không biết cách để thực hiện hợp đồng môi giới thương mại. Để giúp các chủ doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc này thì bài viết dưới đây của Công ty TNHH HTC Việt Nam sẽ đưa ra những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn về hợp đồng môi giới thương mại

1. Các nội dung cơ bản về hợp đồng môi giới thương mại

Môi giới thương mại là gì

Theo quy định pháp luật tại Điều 150 Luật Thương mại 2005 thì môi giới thương mại được hiểu là một hoạt động thương mại, ở đó sẽ có một thương nhân làm trung gian (hay còn gọi là bên môi giới) cho các bên mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ (hay còn gọi là bên được môi giới) trong việc đàm phán, giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, dịch vụ, sau đó bên trung gian sẽ được hưởng thù lao theo hợp đồng môi giới.

Hình thức hợp đồng môi giới thương mại

Hiện nay, pháp luật không quy định về hình thức của hợp đồng môi giới thương mại nên các thương nhân hoàn toàn có thể giao kết hợp đồng môi giới thương mại bằng hình thức lời nói hoặc bằng văn bản.

Tuy nhiên, các thương nhân nên giao kết hợp đồng môi giới thương mại bằng văn bản. Việc giao kết bằng hình thức lời nói có rủi ro rất lớn, đặc biệt là với những hợp đồng có giá trị cao. Do đó, việc giao kết hợp đồng bằng hình thức văn bản sẽ đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên chủ thể tham gia vào hợp đồng.

Nội dung hợp đồng môi giới thương mại

Nội dung cơ bản của hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản cơ bản như là đối tượng môi giới, địa điểm thực hiện môi giới, các chủ thể tham gia vào hợp đồng môi giới, hiệu lực của hợp đồng...

Các điều khoản thường lệ như hình thức của hợp đồng, thời hạn của hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia vào hợp đồng môi giới thương mại,…

Các điều khoản tùy nghi như biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ hợp đồng môi giới thương mại,…

2. Những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn về hợp đồng môi giới thương mại

Từ những nội dung bạn có thể thấy rằng hợp đồng môi giới thương mại không hề đơn giản. Do đó việc thuê luật sư để tư vấn về hợp đồng môi giới thương mại cũng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích quan trọng. Sau đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi thuê luật sư tư vấn.

Thứ nhất, bạn sẽ có thêm kiến thức chuyên môn. Đúng vậy, các luật sư chuyên về hợp đồng và lĩnh vực thương mại sẽ có kiến thức sâu về quy định pháp luật liên quan đến hợp đồng môi giới thương mại. Từ đó, chính bạn cũng sẽ có thêm những kiến thức mới khi được luật sư tư vấn, hỗ trợ.

Thứ hai, bạn có thể nắm rõ quyền và nghĩa vụ. Như đã chia sẻ, các luật sư trong lĩnh vực thương mại có thể giúp bạn hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của bản thân khi tham gia vào quá trình môi giới thương mại. Họ có thể giải thích cho bạn về các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng, từ đó đảm được quyền lợi của bạn.

Thứ ba, luật sư sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhằm đảm bảo hợp đồng môi giới thương mại được hợp pháp. Các luật sư sẽ tư vấn cho bạn về các quy định của pháp luật hiện hành về môi giới thương mại. Đồng thời, họ có thể kiểm tra các điều khoản và điều kiện, đảm bảo rằng không có điều khoản vi phạm làm ảnh hướng đến quyền của bên một hoặc bên hai trong hợp đồng.

Thứ tư, luật sư sẽ bảo vệ được quyền lợi của bạn. Đặc biệt, nếu bạn thuê luật sư làm đại diện cho bạn thì chính họ sẽ đại diện cho bạn trong việc đàm phán điều khoản hợp đồng, từ đó bảo vệ quyền lợi của tối đa trong khi thương lượng với bên môi giới. Bên cạnh đó, các luật sư họ có thể xem xét hợp đồng từ cái nhìn chuyên môn của mình và từ đó đề xuất các điều khoản có thể bảo vệ lợi ích của bạn, đồng thời giúp bạn tránh các rủi ro pháp lý.

Thứ năm, như đã nói ở trên, nếu bạn thuê luật sư làm đại diện cho bạn thì họ còn có thể giải quyết, xử lý tranh chấp. Thật vậy, trong trường hợp xảy ra tranh chấp liên quan đến hợp đồng môi giới thương mại, luật sư làm đại diện cho bạn có thể đứng ra giải quyết tranh chấp. Với kiến thức và kinh nghiệm mà họ có được thì bạn có thể yên tâm để họ thay bạn giải quyết tranh chấp để đưa ra các biện pháp pháp lý hợp lý và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Như vậy, có thể thấy việc thuê luật sư tư vấn về hợp đồng môi giới thương mại là một quyết định thông minh để đảm bảo rằng hợp đồng của bạn tuân thủ đúng pháp luật và bảo vệ quyền lợi của bạn trong quá trình môi giới thương mại. Đặc biệt trong thời đại kinh tế phát triển ngày nay, việc các hợp đồng môi giới dẫn đến tranh chấp là không hiếm. Do đó các chủ doanh nghiệp nên thuê những luật sư uy tín làm đại diện để bên cạnh tư vấn hỗ trợ thì họ cũng có thể giải quyết tranh chấp thay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tư vấn, hỗ trợ giao kết hợp đồng môi giới thương mại, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH HTC để được giúp đỡ.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Chu Phú Thành/251; Ngày viết: 03/01/2024)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0989.386.729;

Email: [email protected]

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

Xem thêm các bài viết liên quan

- Những lưu ý khi ký kết hợp đồng môi giới thương mại?

- 4 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi ký kết hợp đồng thương mại

- những lưu ý khi kí kết hợp đồng thương mại

- các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng

- Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng mới nhất theo pháp luậtGọi ngay

Zalo