Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Thông tin giấy tờ cần cung cấp và thời gian hoàn thành khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Thông tin giấy tờ cần cung cấp và thời gian hoàn thành là câu hỏi thường gặp khi cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp. Bài viết là những giấy tờ mà hầu hết các tổ chức, cá nhân muốn thành lập công ty đều phải chuẩn bị và thời gian dự kiến của việc thành lập công ty.

1. Tư vấn thành lập công ty là gì?

Tư vấn thành lập doanh nghiệp là dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức tư vấn pháp lý về luật doanh nghiệp hay lĩnh vực kế toán – thuế. Dịch vụ này nhằm cung cấp các giải pháp về những vấn đề pháp lý khi thành lập công ty để giúp doanh nghiệp được đảm bảo mọi quyền lợi và nghĩa vụ theo quy định.

Nhiều cá nhân, tổ chức tin tưởng lựa chọn dịch vụ tư vấn dành cho doanh nghiệp để được đồng hành không chỉ trong dịch vụ thành lập công ty mà trong nhiều các vấn đề hợp đồng, kế toán và các dịch vụ liên quan. Dịch vụ này nhằm giúp doanh nghiệp bước đầu hoạt động ổn định, hạn chế rủi ro và phát triển mạnh mẽ.

2. Cần cung cấp những giấy tờ gì cho công ty tư vấn?

Hồ sơ công ty mà cần phải chuẩn bị bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp là mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT, do người đại diện theo pháp luật ký)

- Dự thảo điều lệ công ty (Doanh nghiệp có thể tham khảo các mẫu, tuy nhiên phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập)

- Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập (Mẫu danh sách theo quy định tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT)

- Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật;

- Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

3. Thủ tục đăng ký doanh nghiệp hết bao lâu?

Trên thực tế thì thành lập doanh nghiệp mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố như quy trình thực hiện, khả năng soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ của từng doanh nghiệp.

Thông thường, cá nhân, tổ chức sẽ mất khoảng từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký doanh nghiệp Việt Nam từ Phòng đăng ký kinh doanh.

Nhưng nếu thành lập công ty có yếu tố nước ngoài thì sẽ cần mất từ 15 – 30 ngày để xin giấy phép đăng ký đầu tư và từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian cần thiết khi mở công ty có yếu tố nước ngoài sẽ khoảng từ 18 – 30 ngày.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Đinh Thị Huyền; Ngày viết: 04/01/2024)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0989.386.729

Email: [email protected]

Website: https://htcvn.vn/; https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

Bài viết liên quan

- Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói

- Các bước thành lập công ty cổ phần

- Thành lập doanh nghiệp tư nhân

- Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

- Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
Gọi ngay

Zalo