Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN MỜI LUẬT SƯ TƯ VẤN

CÁC LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN MỜI LUẬT SƯ TƯ VẤN

Hiện nay, ở Việt Nam, số lượng doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều. Riêng trong năm 2019, chỉ tính đến hiện tại (06/2019) đã có hơn 53998 doanh nghiệp đăng kí thành lập doanh nghiệp mới. Với số lượng lớn các doanh nghiệp tăng lên theo từng năm như vậy, các vấn đề pháp luật liên quan đến doanh nghiệp ngày càng nhiều như thủ tục đăng kí kinh doanh thủ tục đăng kí nhãn hiệu, thủ tục xây dựng điều lệ, nội quy công ty, thủ tục liên quan đến thay đổi doanh nghiệp hay các thủ tục trong giải quyết tranh chấp,...phát sinh ngày càng nhiều. Để doanh nghiệp có thể hoàn thành tốt các thủ tục, quy định của pháp luật bắt buộc liên quan đến doanh nghiệp thì một trong những lựa chọn tối ưu nhất là doanh nghiệp nên nhờ luật sư tư vấn, hỗ trợ. Công ty Luật HTC Việt Nam trình bày một số ưu thế trong việc doanh nghiệp nên mời luật sư tư vấn như sau:

Thứ nhất, về kiến thức chuyên môn, kĩ năng thực tế của luật sư:

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, để trở thành một luật sư, thứ nhất, bạn cần có bằng cử nhân luật thông qua việc tốt nghiệp trường Luật, khoa Luật của trường Đại học. Thứ hai, bạn phải có bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư tại Học viện tư pháp. Sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo Luật sư, cá nhân bắt buộc phải đăng ký tập sự tại 1 tổ chức hành nghề Luật sư với thời gian 12 tháng. Nếu đạt kết quả trong kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư thì cá nhân làm hồ sơ theo quy định để xin cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư do Bộ tư pháp cấp, cấp thẻ hành nghề Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp. Như vậy, để trở thành một luật sư, bạn phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện về kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế khá dài (ít nhất là 6 năm).

Thứ hai, về một doanh nghiệp, vấn đề giải quyết thủ tục pháp lý và vấn đề giải quyết tranh chấp là hai vấn đề khó khăn.

Bởi vì các doanh nghiệp hoạt động nhằm mục đích thu lợi nhuận nên họ thường không tìm hiểu sâu trong các vấn đề pháp lý này. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam, dẫn tới phải dừng hoạt động hoặc phải khắc phục, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động. Vì vậy, một doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài cần có nền tảng khung pháp lý chặt chẽ.

Trong khi đó, luật sư đã tìm hiểu, nắm chắc các quy định của pháp luật và thường xuyên cập nhập các quy định mới. Đồng thời, hằng ngày họ phải tiếp xúc rất nhiều công việc đến vấn đề pháp lý, giải quyết các tranh chấp liên quan đến doanh nghiệp nên luật sư có thể tư vấn cho doanh nghiệp một chính xác, nhanh chóng và hợp pháp.

- Đối với các thủ tục pháp lý: luật sư tư vấn, hỗ trợ thực hiện cho doanh nghiệp các thủ tục soạn thảo nội quy, quy chế hoạt động của doanh nghiệp, các vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động, tư vấn về luật thuế , đăng ký kinh doanh, mã số thuế, thay đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh...

- Đối với việc giải quyết các tranh chấp: luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp giữa các thành viên, cổ đông, giữa người lao động và người sử dụng lao động, giữa doanh nghiệp với khách hàng, giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước...

Thứ ba, việc mời luật sư tư vấn cho doanh nghiệp sẽ hạn chế rủi ro không cần thiết cho doanh nghiệp.

Trong giai đoạn đầu thành lập doanh nghiệp, chủ sở hữu doanh nghiệp cần thực nhiều thủ tục như đăng kí doanh nghiệp, nộp phí,... mà các thủ tục này không phải ai cũng nắm rõ nên các doanh nghiệp được luật sư tư vấn hỗ trợ đối với mọi thủ tục này sẽ hạn chế được thấp nhất những rủi ro về xử phạt vi phạm các thủ tục hành chính khi cơ quan nhà nước kiểm tra.

Trong giai đoạn thực hiện công việc kinh doanh mới liên quan đến thủ tục pháp lý, nếu doanh nghiệp được luật sư tư vấn hỗ trợ thì sẽ có nhiều giải pháp được đưa ra và áp dụng, hạn chế được rủi ro trong quá trình thực hiện. Khi doanh nghiệp xảy ra vấn đề phát sinh, luật sư sẽ tư vấn những giải pháp kịp thời giải quyết vấn đề đó, hạn chế thiệt hại cũng như các trách nhiệm pháp lý liên quan.

Luật sư là người sẽ đứng ra chịu mọi trách nhiệm về tính hợp lý, hợp pháp các thủ tục pháp lý đã đưa ra cho doanh nghiệp thực hiện. Đồng thời sẽ là người đại diện theo uỷ quyền của doanh nghiệp để thực hiện giải quyết các vấn đề trong quá trình tố tụng.

Thứ tư, công việc được xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả và cho thấy sự chuyên nghiệp doanh nghiệp.

Các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp rất rộng và đa dạng nên doanh nghiệp cần có những chuyên gia có kinh nghiệm để xử lý tốt các vấn đề này. Và luật sư là một trong những chuyên gia pháp lý mà doanh nghiệp nên lựa chọn bởi các luật sư có nhiều ưu thế hơn như kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế, sự đảm bảo cho doanh nghiệp,... Và việc giải quyết nhanh chóng nhưng vẫn tuân thủ đúng quy định của pháp luật sẽ làm cho người ngoài đánh giá tốt về doanh nghiệp của bạn, tin tưởng và lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

Qua sự phân tích về các lý do nên mời luật sư cho doanh nghiệp ở trên, chúng ta đã thấy những ưu điểm mà luật sư mang lại đối với doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn còn do dự khi không mời một luật sư uy tín cho doanh nghiệp của bạn?

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam rất vinh dự khi được doanh nghiệp của bạn lựa chọn và hợp tác để giải quyết các vấn đề tư vấn pháp luật doanh nghiệp.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vnGọi ngay

Zalo