Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Dịch vụ tư vấn về hợp đồng lao động tại Hà Nội

Dịch vụ tư vấn về hợp đồng lao động tại Hà Nội

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao. Mặc dù hợp đồng dựa trên sự thỏa thuận của cả hai bên, tuy nhiên, khi đàm phán và soạn thảo hợp đồng, các bên vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc và quy định của pháp luật để đảm bảo hiệu lực của hợp đồng. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam những lý do nên mời luật sư tư vấn về thoả thuận, ký kết hợp đồng lao động.

1. Loại hợp đồng lao động theo quy định pháp luật hiện hành

Hợp đồng lao động khá đặc biệt so với các loại hợp đồng dân sự hoặc kinh tế khác ở chỗ pháp luật quy định cụ thể các loại hợp đồng lao động trên thực tế. Theo quy định tại Điều 20 Bộ luật Lao động năm 2019 thì hợp đồng lao động được giao kết theo một trong các loại sau đây:

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Lưu ý: Đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

2. Hình thức hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản.

Hợp đồng lao động được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản.

Hai bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 18, điểm a khoản 1 Điều 145 và khoản 1 Điều 162 của Bộ luật Lao động 2019.

3. Chủ thể tham gia giao kết hợp đồng lao động

- Đối với người sử dụng lao động

Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hợp tác xã; Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật; Chủ hộ gia đình; Cá nhân trực tiếp tuyển dụng.

- Đối với người lao động

Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau: Người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên; Người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi và có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động; Người đại diện theo pháp luật đối với người dưới 15 tuổi và có sự đồng ý của người dưới 15 tuổi; Người lao động được những người lao động trong nhóm ủy quyền hợp pháp giao kết hợp đồng lao động.

4. Những lợi ích khi mời luật sư tư vấn các quy định của pháp luật về vấn đề thoả thuận, ký kết hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho mình. Nếu bạn không phải là một người có kiến thức và hiểu biết về pháp luật thì khó thực hiện đúng theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực này.

Đó là lý do bạn nên nhờ tới sự tư vấn từ các luật sư, bởi lẽ luật sư là những người có vốn kiến thức pháp luật sâu sắc, có kinh nghiệm làm việc với các vấn đề liên quan trong việc bảo đảm, duy trì quan hệ lao động một cách hiệu quả. Cụ thể:

- Tư vấn về hình thức của hợp đồng lao động tương ứng với từng loại công việc; Nguyên tắc cơ bản các bên cần tuân thủ khi giao kết hợp đồng lao động;

- Nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động của người sử dụng lao động được quy định như thế nào?

- Tư vấn về ủy quyền giao kết hợp đồng lao động trong trường hợp nhóm người lao động làm công việc mùa vụ, công việc xác định thời hạn dưới 12 tháng;

- Tư vấn về những lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động với người lao động chưa thành niên;

- Những vấn đề khác có liên quan tới vấn đề này.

Dịch vụ tư vấn về lao động tại công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn về những vấn đề liên quan đến việc thoả thuận, ký kết hợp đồng lao động:

- Tư vấn về cách xác định thẩm quyền ký kết Hợp đồng lao động đối với Doanh nghiệp, chi nhánh, công ty mẹ - con, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp…

- Tư vấn về những nội dung cơ bản phải có trong hợp đồng lao động;

- Tư vấn về xác định thời điểm có hiệu lực của hợp đồng lao động;

- Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác liên quan đến vấn đề này.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Lê Hải Long/177; Ngày viết: 10/3/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngoc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- Thời gian thử việc có được tính hưởng trợ cấp thôi việc không?

- Được ký tối đa bao nhiêu hợp đồng xác định thời hạn?

- Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động có được hưởng chế độ thai sản không?

- Tư vấn về đăng ký nội quy lao động

- Có được phép thay đổi nội dung đã thoả thuận trong hợp đồng lao động?Gọi ngay

Zalo