Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

DỊCH VỤ TƯ VẤN KHỞI KIỆN THU HỒI NỢ

TƯ VẤN KHỞI KIỆN THU HỒI NỢ

Trong kinh doanh, nếu doanh nghiệp không chú ý tới dịch vụ thu hồi nợ xấu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch kinh doanh và gây tổn thất lớn, thậm chí bị phá sản. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp có thể thu được một phần hay toàn bộ số nợ khó đòi một cách nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ.

Vì vậy, hãy xem ngay ý kiến tư vấn về thu hồi nợ xấu từ những luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật HTC Việt Nam dưới đây.

Ngày nay, khởi kiện đã trở thành một trong những bước cơ bản của việc đòi nợ. Các doanh nghiệp thường thông qua phương thức này để đòi được nợ một cách nhanh chóng với những khoản nợ mà khách nợ cố tình không trả. Có không ít doanh nghiệp đã lựa chọn phương án thuê Công ty Luật HTC Việt Nam để trợ giúp mình trong lúc khởi kiện bởi họ nhận thấy được những thuận lợi từ phía luật sư như: kỹ năng, trình độ, sự chuyên nghiệp của luật sư trong quá trình khởi kiện và những ưu điểm sau:

Thứ nhất, khi doanh nghiệp thuê luật sư khởi kiện thu hồi nợ có nghĩa là họ sẽ được thuê trọn gói tất cả quá trình đòi nợ gồm: nghiên cứu hồ sơ công nợ, hoàn thiện tính pháp lý cho hồ sơ, khởi kiện, nhận bản án và kết hợp với việc thực thi án đòi được nợ.

Đây là toàn bộ quá trình cần có để đòi được nợ thông qua phương thức khởi kiện thường thấy. Với phương thức này, khởi kiện đòi nợ là một bước quan trọng nhưng nói như vậy không có nghĩa là các bước còn lại không quan trọng và cần thiết. Nếu việc tạo lập hồ sơ khởi kiện nhưng không đảm bảo đầy đủ tính pháp lý thì chưa chắc đã thắng kiện. Và điều quan trọng hơn, nếu quá trình này không phối hợp kịp thời và phù hợp yêu cầu với các cơ quan thi hành án thì khả năng để phong tỏa tài sản và thu hồi nợ đối với khách nợ là rất khó. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ thu hồi nợ thuê của Công ty Luật HTC Việt Nam thì sẽ sử dụng các dịch vụ thu hồi nợ được tiến hành thực hiện và hoàn thiện tất cả các bước kể trên, tức là các bước đòi nợ trong quá trình thu hồi nợ.

Thứ hai, khi khách hàng thuê luật sư khởi kiện, là luật sư thường tính phí trên cơ sở cố định và phí thường không quá cao nên nếu số nợ khó đòi mà thu hồi được thì chi phí bỏ ra để thu hồi nợ chỉ ở mức độ vừa phải.

Thứ ba, những luật sư, chuyên viên pháp lý làm việc tại Công ty Luật HTC Việt Nam là những người được đào tạo trong các trường lớp chuyên ngành, có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp và tố tụng nên họ có thể nắm bắt nhanh chóng hồ sơ, tài liệu có liên quan, hiểu rõ bản chất sự việc, từ đó tiến hành khởi kiện doanh nghiệp con nợ. Bên cạnh đó, luật sư có thể tư vấn cho doanh nghiệp chủ nợ về mặt pháp luật để đánh giá vụ đòi nợ này có đúng thực chất là một vụ đòi nợ hay có tiềm ẩn việc tranh chấp hợp đồng không. Nếu là tranh chấp hợp đồng thì doanh nghiệp chủ nợ có khả năng sẽ bị doanh nghiệp con nợ phản tố không và khả năng phản tố thành công có cao không. Những lời khuyên này rất quan trọng cho doanh nghiệp chủ nợ vì nhiều khi doanh nghiệp chủ nợ chưa chắc chắn vụ việc thực chất là đòi nợ và tranh chấp hợp đồng, nên nhiều khi đi kiện đòi nợ đã không thu được nợ mà còn bị tố ngược lại và phải bồi thường hợp đồng cho doanh nghiệp con nợ, cũng như tốn tiền đóng án phí và phí luật sư.

DỊCH VỤ KHỞI KIỆN THU HỒI NỢ CỦA CÔNG TY LUẬT HTC VIỆT NAM

1. Đối tượng khách hàng

Khách hàng yêu cầu kiện đòi nợ gồm:

- Cá nhân đòi nợ cá nhân

- Cá nhân đòi nợ tổ chức

- Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp

- Tổ chức đòi nợ cá nhân

- Tổ chức đòi nợ tổ chức

- Doanh nghiệp đòi nợ cá nhân

- Doanh nghiệp đòi nợ tổ chức

- Doanh ngiệp đòi nợ doanh nghiệp

2. Các loại nợ

Các loại nợ mà Công ty Luật HTC Việt Nam chúng tôi có thể đảm nhận kiện đòi gồm :

- Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán

- Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng (Bao gồm các loại hợp đồng)

- Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng . . .

3. Tiếp nhận hồ sơ nợ

Cách thức tiếp nhận hồ sơ nợ được qua các bước như sau :

- Khách hàng cung cấp toàn bộ chứng từ hồ sơ nợ có liên quan gồm :

+ Nếu là doanh nghiệp thì hồ sơ gồm có :

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và toàn bộ chứng từ nợ nếu có như : Hợp đồng , hóa đơn, phiếu xuất kho, giấy xác nhận nợ . . .

+ Nếu là cá nhân thì hồ sơ gồm có :

Giấy chứng minh nhân dân và toàn bộ chứng từ nợ làm bằng chứng nếu có như: Giấy xác nhận nợ, giấy hẹn nợ chứng từ vay mượn, mua bán . . .

- Trình bày sơ lược về nội dung của vụ nợ (có mẫu kèm theo)

- Sau khi tiếp nhận hồ sơ nợ và thấy hồ sơ nợ có cơ sở kiện đòi. Công ty Luật HTC Việt Nam sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý kiện đòi nợ với khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ ủy quyền cho công ty chúng tôi được quyền đòi nợ. Mọi thủ tục giấy tờ chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

4. Xử lý hồ sơ nợ

Sau khi thủ tục tiếp nhận hồ sơ hoàn thành. Công ty Luật HTC Việt Nam tiến hành các bước như sau :

a. Bước thứ nhất là xác minh hồ sơ nợ:

- Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ là xem xét đối chiếu lại toàn bộ chứng từ nợ của khách hàng cung cấp có đủ cơ sở pháp lý hay không.

- Xác minh bên nợ có còn tồn tại trên thực tế hay không. Ví dụ: Nếu người nợ là cá nhân thì người đó còn sống hay đã chết hoặc họ còn thường trú ở địa phương hay đã chuyển đi nơi khác . . .Nếu là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có còn hoạt động hay đã ngưng hoạt động, hoặc là đã chuyển trụ sở đi nơi khác hoặc đã giải thể hay đã bị phá sản

- Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ. Ví dụ: Nếu bên nợ là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có nhiều tài sản hay không, có mắc nợ nhiều người hay không, có rơi vào trình trạng phá sản hay không? Nếu là cá nhân thì cá nhân đó có tài sản xe cộ nhà cửa gì không . . .

- Kết quả xác minh cho thấy một trong ba điều kiện như hồ sơ nợ không đủ cơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực tế thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.

- Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không qua 30 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hồ sơ đầy đủ. Trong thời hạn xác minh chúng tôi vẫn tiến hành thu hồi nợ nếu người nợ có thanh toán. Nếu thu được nợ trong giai đoạn này khách hàng vẫn phải thanh toán tiền thù lao cho chúng tôi.

b. Bước thứ hai là tiếp cận thương lượng thu hồi nợ :

- Qua quá trình xác minh hồ sơ nợ thấy hợp lệ. Chúng tôi tiến hành tiếp xúc người nợ bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp người nợ giải quyết. Trong thời gian này nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo phương thức thỏa thuận này nếu chủ nợ đồng ý .

- Ngược lại trong thời gian chúng tôi tiếp cận bên nợ, mà người nợ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết kiện người nợ ra cơ quan pháp luật nếu chủ nợ có yêu cầu.

c. Bước thứ ba là kiện đòi nợ :

Sau khi tiếp cận bên nợ để thương lượng thu hồi nợ mà người nợ không có thiện chí hợp tác giải quyết nợ thì Công ty Luật HTC Việt Nam sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý kiện bên nợ ra pháp luật giải quyết như :

- Làm đơn khởi kiện

- Nộp đơn khởi kiện

- Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa

- Hướng dẫn làm đơn yêu cầu thi hành án . . .

- Khách hàng phải tự chi phí cho vụ kiện như: (án phí, phí, lệ phí khác nếu có)

- Trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ cử người làm đại diện ra tòa thay cho khách hàng, đồng thời sẽ cử Luật sư tham gia tại tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi thấy cần thiết.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng !

------------------------------------------------------

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn


Xem thêm:

- Thu hồi nợ bằng xã hội đen. Nên hay không?Gọi ngay

Zalo