Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Tại sao nên thuê luật sư tư vấn và hỗ trợ khi ly hôn?

TẠI SAO NÊN THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KHI LY HÔN?

Hiện nay, tình trạng ly hôn ở giới trẻ Việt Nam ngày càng gia tăng bởi nhiều nguyên nhân. Ly hôn kéo theo nhiều yếu tố liên quan như quan hệ nhân thân vợ chồng, con chung, tài sản chung, nợ chung. Nếu vụ việc ly hôn không được giải quyết thỏa đáng sẽ gây ra những ảnh hưởng, bất lợi cho các bên liên quan. Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao nên nhờ luật sư tư vấn và hỗ trợ khi ly hôn.

1. Công việc của luật sư tư vấn khi ly hôn

Thứ nhất, luật sư tư vấn các quy định của pháp luật về ly hôn. Luật sư tư vấn ly hôn sẽ cung cấp cho khách hàng các căn cứ, quy định pháp luật, cơ sở thực tế và điều kiện về quyền của đương sự trong quá trình giải quyết ly hôn. Luật sư tư vấn về thời gian giải quyết ly hôn, quy định của pháp luật hiện hành, giải đáp các vướng mắc và phân tích các phương án đưa ra.

Thứ hai, luật sư hỗ trợ giải quyết ly hôn khi có tranh chấp. Khi vụ việc ly hôn xảy ra tranh chấp, luật sư giúp hướng dẫn giải quyết các tranh chấp về tài sản (tài sản chung, tài sản riêng); tranh chấp về quyền nuôi dưỡng, nghĩa vụ chăm sóc và giáo dục để các con có điều kiện phát triển tốt nhất sau ly hôn. Luật sư đưa ra các rủi ro pháp lý và những bất lợi có thể phát sinh khi giải quyết tranh chấp.

Thứ ba, luật sư giúp đương sự giải quyết tranh chấp ly hôn tại Tòa án. Luật sư hỗ trợ soạn thảo hồ sơ khởi kiện, văn bản tự khai và các đơn từ liên quan khác trong quá trình tố tụng; hướng dẫn soạn thảo bản trình bày ý kiến nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Đặc biệt, luật sư sẽ tham gia bảo vệ đương sự trong quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án.

TẠI SAO NÊN THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KHI LY HÔN?

2. Lợi ích của việc thuê luật sư tư vấn và hỗ trợ ly hôn

- Luật sư là người am hiểu các quy định pháp luật hôn nhân và gia đình sẽ hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng đánh giá toàn bộ hồ sơ, tư vấn cho khách hàng nắm rõ về quy định của pháp luật liên quan, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì sẽ tư vấn để khách hàng bổ sung.

- Luật sư tư vấn ly hôn sẽ là người lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn cùng hoàn cảnh gia đình để đồng hành cùng đương sự trong quá trình giải quyết ly hôn.

- Luật sư trình bày, lập luận, hùng biện sắc bén có thể tham gia trực tiếp tại phiên tòa giúp giải quyết nhanh chóng những tranh chấp, hạn chế được những rủi ro pháp lý cho khách hàng.

- Việc thuê luật sư tư vấn và hỗ trợ ly hôn còn giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí mà mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những nội dung tư vấn của chúng tôi về "Tại sao nên thuê luật sư tư vấn và hỗ trợ khi ly hôn". Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng bạn trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Nguyễn Thị Ánh Dương; Ngày viết: 08/04/2024)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0989.386.729

Email: [email protected]

Website: https://htcvn.vn; https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

---------------------------------------------

Xem thêm các bài viết liên quan

- Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

- Thủ tục đơn phương ly hôn

- 02 điều cần biết về thủ tục thuận tình ly hôn

- Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn

- Luật sư tư vấn ly hônGọi ngay

Zalo