Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc ly hôn giữa hai vợ chồng không còn là vấn đề hiếm gặp nữa. Khi nhận thấy cuộc hôn nhân không thể kéo dài thì việc ly hôn sớm hay muộn cũng là vấn đề thời gian. Để giải thoát cho nhau, nhiều cặp đôi sẽ lựa chọn thuận tình ly hôn để kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp. Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ cho bạn biết những lợi ích khi mời luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình.

1. Ly hôn được hiểu như thế nào?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án căn cứ theo khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Thuận tình ly hôn được hiểu là cả hai bên vợ chồng đã thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận với nhau về mọi vấn đề liên quan đến ly hôn.

2. Điều kiện ly hôn thuận tình

Để có thể được gọi là ly hôn thuận tình thì cặp đôi đó phải đáp ứng những điều kiện nhất định cụ thể:

Thứ nhất, hai bên phải thật sự tự nguyện ly hôn.

Thứ hai, hai bên phải thỏa thuận được với nhau về những vấn đề liên quan đến ly hôn bao gồm việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH

3. Những lợi ích khi mời luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình

- Luật sư là những người có chuyên môn cao, đặc biệt là họ có kiến thức về quy trình và thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề ly hôn thuận tình. Dưới sự tư vấn, hỗ trợ của luật sư thì bạn có thể sẽ hiểu các quy định pháp luật về thuận tình ly hôn. Bên cạnh nhận được hỗ trợ về thuận tình ly hôn thì bạn cũng sẽ được tư vấn cả về vấn đề chia tài sản và chăm sóc, nuôi dưỡng con cái sau khi ly hôn.

- Luật sư có thể bảo vệ tối đa quyền lợi cho bạn. Luật sư với kinh nghiệm pháp lý lâu năm sẽ luôn đưa ra những phương án tốt nhất nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo vệ trong xuyên suốt quá trình ly hôn thuận tình. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ lợi và hại khi thực hiện vấn đề ly hôn thuận tình. Thậm chí, luật sư còn có thể giúp bạn đàm phán với bên còn lại để đạt được một thỏa thuận công bằng và hợp lý về tài sản, quyền nuôi con và có thể cả hỗ trợ tài chính.

- Luật sư là một người trung gian hòa giải uy tín. Đúng vậy, không ai muốn phải nhìn thấy cảnh ly hôn cả, các luật sư cũng vậy. Với kinh nghiệm lâu năm của mình thì họ có thể hỗ trợ, tư vấn cho bạn về những mặt lợi và hại khi ly hôn, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Nếu bạn vẫn muốn ly hôn có thể là một mời một luật sư tư vấn giỏi có thể đảm bảo quá trình thuận tình ly hôn diễn ra một cách thuận lợi và hòa thuận hơn, ngăn ngừa việc xảy ra xung đột giữa hai bên.

- Luật sư có thể hỗ trợ, tư vấn bạn trong việc chuẩn bị, soạn thảo đơn yêu cầu ly hôn thuận tình, từ đó đảm bảo được quá trình ly hôn của bạn diễn ra theo đúng quy định pháp luật. Nếu bạn không có luật sư, có thể mắc phải các hậu quả pháp lý không mong muốn.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Nguyễn Thị Ánh Dương; Ngày viết: 10/04/2024)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0989.386.729

Email: [email protected]

Website: https://htcvn.vn; https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

-------------------------------------------------------------------------

Xem thêm các bài viết liên quan

- 02 điều cần biết về thủ tục thuận tình ly hôn

- Luật sư tư vấn về thủ tục ly hôn thuận tình

- Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

- Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn

- Luật sư tư vấn ly hônGọi ngay

Zalo