Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Có nên mời luật sư tư vấn giải quyết thu hồi nợ với đối tác là nhà thầu xây dựng?

Có nên mời luật sư tư vấn giải quyết thu hồi nợ với đối tác là nhà thầu xây dựng?

Thu hồi nợ là vấn đề diễn ra phổ biến, cần thiết hiện nay khi một bên bị vi phạm nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng, thỏa thuận hoặc theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, đây là vấn đề nhạy cảm và khó thực hiện trên thực tế, đặc biệt đối với trường hợp thu hồi nợ từ đối tác là nhà thầu xây dựng. Đây thường là những đối tác lớn, do đó việc thu hồi nợ cần đặc biệt lưu ý đến việc giữ mối quan hệ hợp tác trong tương lai, hạn chế tối đa những căng thẳng. Bởi vậy, việc mời luật sư tư vấn giải quyết thu hồi nợ trong trường hợp này là rất cần thiết.

1. Tại sao nên mời luật sư tư vấn giải quyết thu hồi nợ với đối tác là nhà thầu xây dựng?

Thu hồi nợ vẫn luôn là vấn đề nhạy cảm và khó thực hiện trên thực tế, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, bởi lẽ việc thu hồi nợ luôn phải hướng đến việc giữ danh dự, uy tín và các mối quan hệ hợp tác, làm ăn với bạn hàng, đối tác như các nhà thầu xây dựng. Việc xử lý thu hồi nợ không khéo sẽ có thể vô tình khiến hình ảnh doanh nghiệp bị xấu đi. Ngoài ra, trường hợp phải khởi kiện ra Tòa yêu cầu trả nợ thì đối với những doanh nghiệp nhỏ không am hiểu pháp luật sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình khởi kiện và tham gia vụ án.

Khi mời luật sư tham gia quá trình thu hồi nợ từ đối tác là nhà thầu xây dựng, doanh nghiệp sẽ được luật sư hỗ trợ các vấn đề sau:

- Được luật sư hỗ trợ trong việc gửi thư, công văn đòi nợ trong giai đoạn đầu. Khi đến hạn thanh toán mà phía khách nợ của doanh nghiệp không có động thái thanh toán hoặc thanh toán không đủ thì Luật sư sẽ thay mặt doanh nghiệp soạn thảo và gửi các công văn, đơn từ yêu cầu bên nợ thanh toán đủ và đúng hạn. Việc gửi thư, công văn được thực hiện trong thời gian đầu với nội dung, mức độ khác nhau tùy thuộc vào thái độ, động thái thanh toán của khách nợ.

- Được luật sư đại diện hẹn gặp đàm phán, thương lượng với khách nợ. Trong những buổi gặp gỡ, đàm phán này, Luật sư sẽ có những nhận định chính xác hơn về thái độ của khách nợ, từ đó đưa ra những hướng giải quyết phù hợp nhất, bảo đảm tốt nhất được quyền và lợi ích của doanh nghiệp về mọi mặt. Giai đoạn này là rất quan trọng, bởi lẽ nếu các bên đàm phán không thành thì ắt dẫn đến việc doanh nghiệp phải khởi kiện ra Tòa án yêu cầu bên nợ trả nợ, quá trình khởi kiện nếu xảy ra sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí, và cũng ít nhiều ảnh hưởng đến uy tín của các bên trên thị trường.

- Được luật sư hỗ trợ quá trình khởi kiện thu hồi nợ. Sau quá trình giải quyết trên, nêu bên nợ không có thái độ hợp tác, tích cực thì Luật sư sẽ trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiến hành những thủ tục pháp lý kiện bên nợ ra pháp luật giải quyết như: Soạn thảo đơn khởi kiện, các giấy tờ, văn bản pháp lý có liên quan; Chuẩn bị đầy đủ tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án để nộp kèm đơn khởi kiện; Tham gia tranh tụng với tư cách là người đại diện hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi có giấy triệu tập của tòa,...

2. Lợi ích khi mời Luật sư tư vấn, hỗ trợ khởi kiện thu hồi nợ

- Khi mời luật sư hỗ trợ quá tình thu hồi nợ với đối tác là nhà thầu xây dựng, doanh nghiệp sẽ tránh được việc trực tiếp đòi nợ, hạn chế việc xảy ra những căng thẳng trong quá trình thu hồi nợ khi nhân viên đòi nợ của công ty chưa có nhiều kinh nghiệm, việc xử lý thu hồi nợ chưa khéo léo, dẫn đến khó khăn trong quá trình thu hồi nợ.

- Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam với đội ngũ luật sư là những người am hiểu quy định pháp luật, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn thu thập, đánh giá thông tin, chứng cứ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn, giúp quá trình thu hồi nợ được thực hiện hợp pháp, nhanh chóng, hiệu quả..

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả - uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khác hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Trần Thị Mai/174; Ngày viết: 04/3/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- Dịch vụ tư vấn khởi kiện thu hồi nợ

- Tranh tụng thu hồi nợ

- Thu hồi nợ quá hạn đối với khoản vay không có đảm bảo

- Thủ tục thu hồi nợ của ngân hàng

- Các hình thức thu hồi nợ khó đòiGọi ngay

Zalo