Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​03 điều quan trọng cần lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

03 điều quan trọng cần lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

Doanh nghiệp hẳn không còn xa lạ với các dạng hợp đồng dịch vụ trong hoạt động kinh doanh và những điểm cần lưu ý trong đó. Vậy đối với hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên thì sao? Doanh nghiệp cần lưu ý điều gì khi ký kết hợp đồng tư vấn pháp lý với tổ chức hành nghề luật sư? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu về những điểm quan trọng trong việc ký kết hợp đồng tư vấn pháp luật thường xuyên qua bài viết dưới đây.

Hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên là gì?

Hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên được hiểu là văn bản thỏa thuận giữa công ty luật và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Trong văn bản này quy định cụ thể, rõ ràng về các nội dung của dịch vụ, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên theo yêu cầu của doanh nghiệp. Được ký trên cơ sở các nguyên tắc căn bản của hợp đồng và phù hợp quy định pháp luật.

03 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

Thứ nhất, doanh nghiệp cần lựa chọn luật sư tư vấn cẩn thận. Điều này các doanh nghiệp cần phải đặc biệt lưu ý. Khi ký hợp đồng tư vấn pháp luật thường xuyên với tổ chức luật sư, không đồng nghĩa với việc toàn bộ công ty sẽ phụ trách dịch vụ pháp lý của doanh nghiệp bạn. Chỉ một hoặc một nhóm luật sư được giao phụ trách nội dung pháp lý này. Vì vậy, là đại diện doanh nghiệp ký kết hợp đồng tư vấn pháp luật, bạn cần yêu cầu với tổ chức luật sư sử dụng luật sư bạn tin tưởng. Nếu không có đề xuất nào cho vị trí này, bạn có thể yêu cầu tổ chức hành nghề luật sư giao cho luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm cao.

Thứ hai, nội dung dịch vụ. Đây cũng là vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý. Đơn giản vì quá trình tư vấn, tiếp xúc với những dự án hay vụ việc pháp lý liên quan trong doanh nghiệp, có thể phát sinh ra nhiều vấn đề không rõ ràng về chuyên môn. Vì vậy, doanh nghiệp cần xác định rõ từ đầu phạm vi công việc của tổ chức phụ trách tư vấn pháp luật thường xuyên là gì để tránh những tranh chấp phát sinh trong trương lai vì quy định không rõ ràng.

Thứ ba, quyền và nghĩa vụ của các bên. Cũng như với các hợp đồng dịch vụ khác, xác định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của các bên là việc làm cần thiết đối với quan hệ hợp tác về sau. Doanh nghiệp cần lưu ý điều khoản này trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình trong quá trình hợp tác.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

- Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, các vấn đề pháp lý khác phát sinh trong hoạt động kinh doanh; Tư vấn giải quyết các chính sách về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp; an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy v.v…;

- Tư vấn soạn thảo, xây dựng, kiểm soát các Văn bản nội bộ của Doanh nghiệp; các loại hợp đồng và văn bản mang tính pháp lý;

- Hỗ trợ xây dựng, kiểm tra, rà soát các rủi ro pháp lý trong các Hợp đồng Kinh doanh thương mại của Doanh nghiệp với các đối tác, khách hàng;

- Thường xuyên cập nhật quy định pháp luật mới có liên quan trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp và tư vấn để đảm bảo cho doanh nghiệp luôn. hoạt động một cách hợp pháp, trong khuôn khổ pháp luật;

- Tham gia, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp trong quá trình giải quyết tranh chấp hoặc khởi kiện tại cơ quan có thẩm quyền khi có nhu cầu.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Bích Thủy/205; Ngày viết: 15/05/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729;

Email: [email protected]

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

--------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài

- Những rủi ro pháp lý mà doanh nghiệp có quy mô nhỏ gặp phải khi không có phòng pháp chế

- Những điểm mạnh về tư vấn pháp luật thường xuyên của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

- Cách để chọn được một phòng pháp chế thê ngoài phù hợp với mô hình doanh nghiệp của bạn

- Phạm vi công việc của dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại Công ty Luật TNHH HTC Việt NamGọi ngay

Zalo