Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Luật sư bào chữa, tranh tụng trong vụ án hiếp dâm

Luật sư bào chữa, tranh tụng trong vụ án hiếp dâm

Con người sinh ra đều mang bản tính thiện lành, tuy nhiên có những trường hợp tâm không đủ vững vàng, thiếu kiên định mà không may sa vào vòng lao lý, mang danh bị can, bị cáo trong vụ án hiếp dâm. Tuy nhiên, dù là ai, trong bất kì hoàn cảnh nào cũng đều khát khao hướng tới công bằng, với mong muốn rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình được bảo vệ một cách tốt nhất. Vậy trong những vụ án này, luật sư có vai trò gì? Luật sư bào chữa có thể giúp gì cho bị can, bị cáo hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tội hiếp dâm

Điều 141 BLHS 2015 quy định hiếp dâm là hành vi của một người hoặc một số người dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của họ.

2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa tại Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam?

Luật HTC Việt Nam luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những dịch vụ bào chữa tốt nhất, với mục đích tận dụng việc tham gia tố tụng của mình để bảo đảm tốt hơn quyền bào chữa của khách hàng. Qua đó còn giúp các cơ quan tiến hành tố tụng phát hiện, sửa chữa thiếu sót, làm rõ sự thật khách quan, xét xử đúng người, đúng tội.

Trong thực tế thì việc bào chữa sẽ không khả thi nếu bạn không có kiến thức pháp luật hình sự. Cụ thể, trong vụ án hiếp dâm, người bị truy tố trách nhiệm hình sự về tội này có khả năng bị áp dụng hình phạt tù với mức cao nhất lên đến 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa tại Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Thứ nhất, chúng tôi với tư cách là những chuyên gia pháp luật với bề dày kinh nghiệm, bào chữa thành công rất nhiều vụ án hình sự nói chung và vụ án hiếp dâm nói riêng, sẵn sàng chịu trách nhiệm bào chữa, bảo vệ quyền lợi, trong một số trường hợp có thể đứng ra đại diện và tranh tụng cho khách hàng, cùng mong muốn hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền lợi cho mọi người.

Thứ hai, đưa ra định hướng, phương pháp khắc phục hậu quả, thu thập các chứng cứ, tài liệu có liên quan nhằm minh oan, giảm nhẹ hình phạt hoặc tìm ra sự thật khách quan của vụ án hiếp dâm.

Thứ ba, Luật HTC luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ pháp lý ở mức cao nhất với chi phí phù hợp nhất đối với hoàn cảnh, điều kiện và mong muốn của khách hàng.

Thứ tư, tiết kiệm thời gian. Chúng tôi với kinh nghiệm dày dặn qua thực tiễn bào chữa nhiều vụ án hình sự liên quan, bảo đảm rằng thủ tục nộp hồ sơ cho tòa án, kỹ năng giải quyết những thủ tục pháp lý một cách khách quan nhanh gọn và hợp lý nhất.

4. Quy trình thực hiện bào chữa của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc từ bị can, bị cáo, bị hại, người làm chứng, người thân, người đại diện khác của họ.

Bước 2: Xác định điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư bào chữa.

Bước 3: Cung cấp cho khách hàng những vấn đề pháp lý liên quan đến tội hiếp dâm.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng với tư cách luật sư bào chữa cho thân chủ nhằm bào chữa cho thân chủ trong vụ án hiếp dâm.

Với kinh nghiệm và kiến thức thực tế của mình, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ và cung cấp giải pháp pháp lý phù hợp cho quý khách hàng khi không may vướng vào vòng lao lý.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của Luật sư Việt Nam

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết:Vũ Thiều Sơn/203; Ngày viết: 07/5/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: [email protected]

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

--------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- Tư vấn về tội hiếp dâm theo quy định của pháp luật hiện hành

- Tư vấn mức phạt đối với hành vi hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi

- Tư vấn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị tố giác

- Thủ tục nhờ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

- Vai trò của luật sư bào chữa trong vụ án hình sựGọi ngay

Zalo