Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Lợi ích của việc thuê Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản là quyền sử dụng đất khi ly hôn

LỢI ÍCH KHI THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ TRANH CHẤP TÀI SẢN LÀ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT KHI LY HÔN

Đời sống hôn nhân và gia đình là một vấn đề vô cùng phức tạp và nhạy cảm. Trong các vụ án ly hôn, Tòa án luôn cần giải quyết triệt để được hai vấn đề chính là tài sản chung của vợ chồng và quyền nuôi con. Thực tiễn thời gian qua đã cho thấy, vấn đề tài sản của vợ chồng khi ly hôn là một nội dung vô cùng phức tạp, đặc biệt là việc tranh chấp các tài sản lớn liên quan đến quyền sử dụng đất. Vậy có nên thuê Luật sư về tranh chấp tài sản là quyền sử dụng đất khi ly hôn hay không? Dưới bài viết này, công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Quyền sử dụng đất khi ly hôn được chia như thế nào?

Nguyên tắc chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn: Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì sẽ tiến hành chia tài sản theo văn bản thỏa thuận chế độ tài sản. Trong trường hợp chế độ tài sản là chế độ tài sản theo luật định thì trước tiên ưu tiên sự thỏa thuận của hai vợ chồng. Nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc cả hai Tòa án sẽ giải quyết chia tài sản theo quy định của pháp luật.

- Nếu quyền sử dụng đất là tài sản riêng của vợ chồng: Quyền sử dụng đất là tài sản riêng của bên nào thì khi ly hôn vẫn thuộc về bên đó.

- Nếu quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng: Việc chia quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn được thực hiện như sau:

+ Đối với đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản, nếu cả hai bên đều có nhu cầu và có điều kiện trực tiếp sử dụng đất thì được chia theo thỏa thuận của hai bên; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định tại Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Trong trường hợp chỉ một bên có nhu cầu và có điều kiện trực tiếp sử dụng đất thì bên đó được tiếp tục sử dụng nhưng phải thanh toán cho bên kia phần giá trị quyền sử dụng đất mà họ được hưởng;

+ Trong trường hợp vợ chồng có quyền sử dụng đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản chung với hộ gia đình thì khi ly hôn phần quyền sử dụng đất của vợ chồng được tách ra và chia theo quy định tại điểm a khoản này;

+ Đối với đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, đất lâm nghiệp để trồng rừng, đất ở thì được chia theo quy định tại Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014;

+ Đối với loại đất khác thì được chia theo quy định của pháp luật về đất đai.

LỢI ÍCH KHI THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ TRANH CHẤP TÀI SẢN LÀ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT KHI LY HÔN

2. Lợi ích của việc thuê Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản là quyền sử dụng đất khi ly hôn

- Thứ nhất, với kiến thức và kinh nghiệm của mình, Luật sư sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề pháp lý liên quan việc tranh chấp quyền sử dụng đất sau khi ly hôn. Từ đó, bạn có thể tự mình thực hiện các thủ tục để bảo vệ quyền lợi của mình

- Thứ hai, Luật sư sẽ đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu nhất trên cơ sở quy định của pháp luật. Từ đó, góp phần cho khách hàng giảm thiểu tối đa chi phí, thời gian và hiệu quả cao công việc cao.

- Thứ ba, Luật sư hỗ trợ, giúp đỡ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, các giấy tờ tài liệu cần thiết khi biện pháp thỏa thuận không mang lại hiệu quả.

- Thứ tư, Luật sư có thể hỗ trợ bạn trong việc thu thập thêm các tài liệu chứng cứ phục vụ cho việc chứng minh yêu cầu của khách hàng trước Tòa. Đại diện cho khách hàng trình bày quan điểm, ý kiến.

Dịch vụ tư vấn về tranh chấp tài sản chung vợ chồng khi ly hôn tại công ty Luật TNHH HTC Việt Nam:

- Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung;

- Tư vấn thủ tục yêu cầu chia sản chung của vợ chồng khi ly hôn;

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả - Uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Phạm Huy Hoàng; Ngày viết: 9/4/2024)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0989.386.729

Email: [email protected]

Website: https://htcvn.vn; https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

----------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

- Luật sư tư vấn tranh chấp quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn

- Những hình thức giải quyết tranh chấp đất đai cần lưu ý

- Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai cần biết

- Khi ly hôn, tài sản là quyền sử dụng đất của vợ chồng được chia như thế nào?Gọi ngay

Zalo