Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Những quyền lợi cần biết khi được luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự

Những quyền lợi cần biết khi được luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự

Khởi kiện là phương thức để các chủ thể có thể hành động ngay tức khắc để tự bảo vệ các quyền dân sự của mình tránh nguy cơ xâm phạm xảy ra. Thực tế hiện nay các yêu cầu phổ biến thường là khởi kiện để đòi lại tài sản, khởi kiện để yêu cầu chấm dứt hành vi cản trở trái pháp luật đối với thực hiện quyền dân sự hoặc kiện để yêu cầu bồi thường thiệt hại. Vậy, khi mời luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự, đương sự sẽ nhận được lợi ích gì? Hãy cùng Công ty Luật HTC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Khởi kiện vụ án dân sự

Khởi kiện vụ án dân sự là hành vi của các cá nhân, tổ chức, cơ quan có quyền, tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp đưa vấn đề có tranh chấp ra trước Tòa án có thẩm quyền theo trình tự và thủ tục pháp luật quy định nhằm yêu cầu được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Khởi kiện vụ án dân sự là phương thức để các chủ thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bị của mình trong trường hợp bị xâm phạm. Trên cơ sở của yêu cầu khởi kiện, Toà án quyết định buộc người có hành vi trái pháp luật phải chấm dứt hành vi đó, góp phần duy trì trật tự xã hội, giáo dục pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa.

2. Lợi ích khi yêu cầu luật sư tư vấn về thủ tục khởi kiện vụ án dân sự

Thứ nhất, với kinh nghiệm sâu rộng và sự am hiểu pháp luật, dịch vụ luật sư tư vấn sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin pháp luật, giải thích pháp luật và định hướng hành vi của khách hàng trong những điều kiện, hoàn cảnh pháp luật đã dự liệu trước. Từ đó, luật sư đưa ra những lời khuyên pháp luật nhằm đem lại cho đương sự những lợi ích vượt chi phí tư vấn pháp luật, phòng ngừa những tranh chấp và những rủi ro pháp lý khác. Theo đó, luật sư sẽ tư vấn cụ thể về nội dung và hình thức đơn khởi kiện vụ án dân sự. Trường hợp khách hàng có nhu cầu, luật sư sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ khởi kiện.

Thứ hai, luật sư có quyền tham gia tố tụng từ khi khởi kiện hoặc bất cứ giai đoạn nào trong quá trình tố tụng dân sự, thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án; nghiên cứu hồ sơ vụ án và được ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để thực hiện việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự; tham gia việc hòa giải, phiên họp, phiên tòa hoặc trường hợp không tham gia thì được gửi văn bản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự cho tòa án xem xét; thay mặt đương sự yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo quy định của Bộ luật này.

Thứ ba, luật sư giúp đương sự về mặt pháp lý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự; trường hợp được đương sự ủy quyền thì thay mặt đương sự nhận giấy tờ, văn bản tố tụng mà Tòa án tống đạt hoặc thông báo và có trách nhiệm chuyển cho đương sự; đưa ra câu hỏi với người khác về vấn đề liên quan đến vụ án hoặc đề xuất với Tòa án những vấn đề cần hỏi người khác; được đối chất với nhau hoặc với người làm chứng; tranh luận tại phiên tòa, đưa ra lập luận về đánh giá chứng cứ và pháp luật áp dụng.

Thứ tư, vai trò của luật sư trong tranh chấp dân sự còn thể hiện ở việc bảo đảm thủ tục tố tụng dân sự được tuân thủ đúng pháp luật. Luật sư sẽ đề xuất việc tham gia của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nếu cần thiết trong vụ án dân sự.

Thứ năm, với những công việc đã được luật sư hướng dẫn và thực hiện thay khách hàng (nếu khách hàng có nhu cầu), khách hàng sẽ giảm thiểu và tối ưu hóa chi phí, thời gian và nguồn lực khác.

Dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan đến thủ tục khởi kiện vụ án dân sự tại Công ty Luật HTC Việt Nam

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin tư vấn các vấn đề về thủ tục khởi kiện vụ án dân sự như sau:

- Tư vấn các quy định liên quan đến thủ tục khởi kiện vụ án dân sự.

- Tư vấn các loại mẫu đơn, giấy tờ liên quan thủ tục khởi kiện vụ án dân sự.

- Giúp khách hàng soạn thảo các mẫu đơn, giấy tờ liên quan đến thủ tục khởi kiện vụ án dân sự.

- Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục sau khi vụ án được thụ lý và tranh tụng trước Tòa.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Nguyễn Thị Phương Thảo/204; Ngày viết: 07/05/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

--------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- 03 quyền lợi nên biết khi tham vấn luật sư về thụ tục giải quyết khiếu nại vụ án dân sự

- Được gì khi tham vấn luật sư về thủ tục giải quyết việc dân sự

- Những lợi ích khi tham vấn luật sư về thủ tục kháng cáo bản án dân sự

- Được gì khi luật sư tư vấn hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất mất năng lực hành vi dân sự

- Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sựGọi ngay

Zalo