Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Xã hội ngày càng phát triển và có xu hướng hội nhập quốc tế, cho nên việc kết hôn với người nước ngoài hiện nay đã không còn xa lạ, thủ tục và trình tự cũng ngày càng được giải quyết đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, trái ngược với kết hôn việc ly hôn với người nước ngoài đến nay vẫn có nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện trên thực tế. Bài viết dưới đây của Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ chỉ ra những lợi ích khi thuê luật sư tư vấn việc ly hôn có yếu tố nước ngoài.

1. Ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì?

Theo Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì các trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm như sau:

- Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

- Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

- Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

2. Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Theo Khoản 3 Điều 35 và Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Trong trường hợp đặc biệt được quy định tại Khoản 4 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, nếu việc ly hôn diễn ra với công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì thẩm quyền thuộc Tòa án nhân dân cấp huyện.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

3. Ly hôn có yếu tố nước ngoài mất bao lâu?

Thời gian để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vì vậy việc xác định cụ thể một khoảng thời gian là vô cùng khó khăn. Dựa trên kinh nghiệm hành nghề lâu năm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình cũng như trình tự thủ tục tố tụng tại tòa, Công ty Luật HTC Việt Nam xin đưa ra những khoảng thời gian như sau:

- Thời gian ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài: Khoảng từ 1- 4 tháng;

- Thời gian ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài: Cấp sơ thẩm khoảng từ 4 - 6 tháng (nếu vắng mặt bị đơn, có tranh chấp tài sản,... thì có thể kéo dài hơn). Cấp phúc thẩm từ 3 - 4 tháng (nếu như có kháng cáo);

- Trường hợp ly hôn vắng mặt thì thời gian khoảng tư 12 - 24 tháng.

4. Lợi ích khi mời luật sư tư vấn về ly hôn có yếu tố nước ngoài

- Luật sư là những người đại diện cho pháp luật, am hiểu quy định pháp luật, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn về chế độ hôn nhân, chế độ tài sản và quyền nuôi con của vợ chồng khi ly hôn có yếu tố nước ngoài.

- Luật sư tư vấn ly hôn sẽ là người lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn cùng hoàn cảnh gia đình để đồng hành cùng đương sự trong quá trình giải quyết ly hôn đặc biệt là vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài.

- Luật sư có thể đưa ra những lời khuyên cụ thể cho từng trường hợp của khách hàng, tư vấn thủ tục và tư vấn soạn thảo hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài.

- Tư vấn, hỗ trợ thu thập những bằng chứng, chứng cứ cụ thể đối với từng trường hợp nhất là trong trường hợp có tranh chấp. Luật sư sẽ giúp bạn bảo vệ được đây đủ nhất những quyền và lợi ích hợp pháp.

Như vậy, để tránh mất thời gian, tiền bạc do việc giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài kéo dài thì việc lựa chọn một đơn vị hỗ trợ tư vấn pháp luật có uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng. HTC Việt Nam là một trong những công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam, chuyên tư vấn thủ tục ly hôn nhanh nhất. Chúng tôi không chỉ làm hài lòng khách hàng trong nước mà khách hàng ngoài nước cũng vô cùng tín nhiệm.

Khi sử dụng dịch vụ tại Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam, toàn bộ thủ tục, giấy tờ ly hôn của quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ giám sát và thực hiện. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Nguyễn Thị Ánh Dương; Ngày viết: 10/04/2024)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0989.386.729

Email: [email protected]

Website: https://htcvn.vn; https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------------

Xem thêm các bài viết liên quan

- Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh nhất từ Đoàn Luật sư Thành phố

- Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

- Tư vấn luật hôn nhân - gia đình

- Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn

- Luật sư tư vấn ly hônGọi ngay

Zalo