Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Tại sao cần tham vấn luật sư về việc thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài?

Tại sao cần tham vấn luật sư về việc thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài?

Hiện nay, để tăng khả năng tiếp cận thị trường và xúc tiến hoạt động thương mại tại Việt Nam, nhiều thương nhân nước ngoài lựa chọn việc thành lập văn phòng đại diện. Tuy nhiên, phần lớn các thương nhân nước ngoài không thể nắm rõ về các quy định pháp luật đầu tư Việt Nam, trong đó có thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện. Trong bài viết dưới đây, công ty Luật HTC Việt Nam sẽ chỉ ra nhưng lợi ích khi tham vấn luật sư về việc thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài.

1. Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài là gì?

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của thương nhân nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép.

2. Khi thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài thì cần phải thực hiện thủ tục pháp lý gì?

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, khi văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài có thay đổi người đứng đầu Văn phòng đại diện thì thương nhân nước ngoài phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại cơ quan cấp phép.

Việc thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện cần có sự quyết định, đồng ý của thương nhân nước ngoài trực tiếp thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam đó. Ngoài ra, bên cạnh việc thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, thương nhân nước ngoài cũng cần thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý khác như lưu giữ các quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động; thủ tục kê khai thuế, bảo hiểm; thay đổi thông tin chữ ký số, tài khoản ngân hàng và các tài liệu có liên quan khác.

3. Lợi ích khi tham vấn luật sư về vấn đề thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

Thứ nhất, với kinh nghiệm sâu rộng và sự am hiểu pháp luật, luật sư sẽ cung cấp cho khách hàng những tư vấn về thông tin pháp luật, giải thích pháp luật và định hướng hành vi của khách hàng trong những điều kiện, hoàn cảnh pháp luật phù hợp.

Thứ hai, khi mời luật sư tư vấn, khách hàng sẽ hiểu rõ được quy trình thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài, đảm bảo thủ tục được thực hiện đúng thời hạn quy định.

Thứ ba, như đã phân tích ở trên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, thương nhân cần chuẩn bị rất nhiều các tài liệu khác như đơn đề nghị, quyết định bổ nhiệm, giấy tờ pháp lý của cá nhân người đứng đầu văn phòng đại diện và các tài liệu chứng minh khác. Khi đó, thông qua một hợp đồng thuê luật sư cụ thể, thương nhân nước ngoài sẽ được tư vấn một cách đầy đủ, cụ thể và kịp thời. Đồng thời, để tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí, luật sư còn có thể đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ và tiến hành toàn bộ các thủ tục cần thiết.

Dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan đến thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin tư vấn các vấn đề liên quan đến thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài như sau:

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục điều chỉnh Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, Giấy phép thành lập Chi nhánh của thương nhân nước ngoài;

- Hướng dẫn Khách hàng soạn thảo và hoàn thiện các hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện;

- Hỗ trợ Khách hàng soạn thảo các tài liệu liên quan: quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động; thủ tục kê khai thuế, bảo hiểm; thay đổi thông tin chữ ký số, tài khoản ngân hàng,…;

- Đại diện Khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Trịnh Minh Phương/200; Ngày viết: 09/05/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: [email protected]

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

- Thủ tục điều chỉnh nội dung Giấy phép hoạt động của Văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài như thế nào?

- Cần làm gì khi muốn điều chỉnh nội dung Giấy phép hoạt động của chi nhánh của thương nhân nước ngoài?

- Tư vấn thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Hà Nội

- Thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

- Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoàiGọi ngay

Zalo