Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​LỢI ÍCH CỦA VIỆC MỜI LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ LÀM GIẤY KHAI SINH CHO CON KHI KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN?

LỢI ÍCH CỦA VIỆC MỜI LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ LÀM GIẤY KHAI SINH CHO CON KHI KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN?

Trong thời đại hiện nay, xu thế người trẻ chung sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn nhằm tránh những ràng buộc của cuộc sống hôn nhân diễn ra ngày càng phổ biến. Bởi vậy, cũng phát sinh nhiều trường hợp nhiều cặp nam nữ chưa kết hôn nhưng có con với nhau sau quá trình sống chung, dẫn đến những khó khăn nhất định trong việc đăng ký khai sinh cho cháu bé. Do đó, khi gặp khó khăn trong vấn đề này, bạn nên mời Luật sư để được tư vấn cụ thể. Bài viết dưới đây, Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam sẽ trình bày những lợi ích của việc mời Luật sư tư vấn về vấn đề làm giấy khai sinh cho con khi không đăng ký kết hôn.

1. Được Luật sư tư vấn về điều kiện, trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh cho con khi không đăng ký kết hôn

- Nam nữ chung sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn không làm phát sinh quan hệ hôn nhân, nghĩa vụ vợ chồng, tuy nhiên, nếu giữa họ có con chung thì sẽ làm phát sinh quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con, cha hoặc mẹ có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho con.

Do chưa đăng ký kết hôn nên khi đăng ký khai sinh cho con thì khi họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của con được xác định theo họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của mẹ; phần ghi về cha trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh của trẻ để trống. Nếu vào thời điểm đăng ký khai sinh người cha yêu cầu làm thủ tục nhận con thì cơ quan đăng ký hô tịch sẽ kết hợp giải quyết viêc nhận con và đăng ký khai sinh cho con. Khi ấy, phần thông tin của cha cũng sẽ được điền đầy đủ trong giấy khai sinh.

Khi có nhu cầu đăng ký khai sinh cho con, cha, mẹ nộp hồ sơ đến UBND cấp xã nơi cư trú của cha hoặc mẹ. Hồ sơ bao gồm:

- Tờ khai đăng ký khai sinh (theo mẫu);

- Giấy chứng sinh;

- Chứng cứ chứng minh quan hệ cha, con; Tờ khai đăng ký nhận cha, con theo mẫu quy định (Trong trường hợp kết hợp giải quyết việc đăng ký khai sinh và nhận cha, con).

3. Được Luật sư tư vấn những khó khăn trong việc làm giấy khai sinh cho con khi không đăng ký kết hôn

Đối với trường hợp con được sinh ra khi cha mẹ chưa đăng ký kết hôn thì khi có nhu cầu đăng ký khai sinh cho con với đầy đủ thông tin cha mẹ sẽ phải kết hợp giữa thủ tục đăng ký khai sinh và thủ tục nhận con của người cha. Tuy nhiên thực tế có nhiều trường hợp mẹ muốn khai sinh cho con với đầy đủ thông tin cha, mẹ, nhưng người cha không muốn, khi đó người mẹ sẽ phải yêu cầu người cha nhận con và tiến hành khởi kiện yêu cầu xác định cha cho con.

Khi đó, để giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng, bạn nên tìm đến Luật sư để được tư vấn cụ thể. Luật sư là những người am hiểu quy định pháp luật, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tư vấn các vấn đề liên quan đến việc đăng ký khai sinh cho con khi không đăng ký kết hôn để việc đăng ký khai sinh được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vụ tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan tới việc đăng ký khai sinh cho con khi không đăng ký kết hôn tại Công ty luật TNHH HTC Việt Nam

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam xin tư vấn các vấn đề liên quan tới việc đăng ký khai sinh cho con khi không đăng ký kết hôn cho khách hàng như sau:

- Tư vấn pháp luật về thẩm quyền, trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh cho con khi không đăng ký kết hôn;

- Tư vấn pháp luật về những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình đăng ký khai sinh cho con khi không đăng ký kết hôn và đưa ra biện pháp giải quyết.

- Tư vấn soạn thảo tờ khai và các giấy tờ khác có liên quan.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả - uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khác hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Trần Thị Mai/174; Ngày viết: 20/11/2021)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: [email protected]

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

- Thêm tên cha trong giấy khai sinh của con

- Xóa tên cha, mẹ trong giấy khai sinh của con

- Quyền yêu cầu cha đẻ nhận con thuộc về ai?

- Thủ tục cho, nhận con nuôi

- Quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con cáiGọi ngay

Zalo