Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

​Tại sao nên mời Luật sư tư vấn nếu khiếu nại lần một không thành

Tại sao nên mời Luật sư tư vấn nếu khiếu nại lần một không thành?

Thủ tục khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính là một trong những thủ tục phức tạp đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu các quy định pháp luật về khiếu nại. Đôi khi vì thiếu hiểu biết các quy định pháp luật mà các quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân bị ảnh hưởng. Thấu hiểu lẽ đó, HTC Việt Nam hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ Luật sư tư vấn khiếu nại lần một không thành. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ này của chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

Hiểu thế nào cho đúng về khiếu nại lần một không thành

Hiểu theo một cách chung nhất, khiếu nại lần một không thành là việc cá nhân thực hiện thủ tục khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính lần đầu đối với người trực tiếp ban hành ra quyết định hành chính, hành vi hành chính gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của cá nhân đó. Tuy vậy, việc khiếu nại lần đầu không đạt được như mong muốn của người khiếu nại do người giải quyết khiếu nại không trung thực, giải quyết khiếu nại không đúng với quy định pháp luật hiện hành hoặc người khiếu nại không hài lòng với kết quả giải quyết khiếu nại.

Làm gì khi khiếu nại lần một không thành?

Khi khiếu nại lần đầu không thành, cá cá nhân có quyền lựa chọn thực hiện một hoặc tất cả các phương thức sau, tuy vậy việc thực hiện phương thức nào cần căn cứ vào tình hình thực tế của việc giải quyết khiếu nại lần một không thành như sau:

Thứ nhất, trường hợp người khiếu nại không hài lòng đối với kết quả giải quyết khiếu nại lần một thì có thể khiếu nại lần hai đến cấp trên trực tiếp của người, cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần một.

Thứ hai, trường hợp việc giải quyết khiếu nại lần đầu của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại trái với quy định pháp luật hiện hành dẫn đến quyền của người khiếu nại bị ảnh hưởng, thì người khiếu nại có quyền khiếu nại hành vi vi phạm pháp luật của chính người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần 1 đó.

Tại sao cần mời Luật sư tư vấn nếu khiếu nại lần một không thành?

Xuất phát từ tình hình thực tế, cá nhân rất cần được Luật sư tư vấn nếu khiếu nại lần một không thành bởi những lẽ sau:

Một là, Luật sư là những người am hiểu quy định pháp luật về hành chính nói chung và việc giải quyết khiếu nại nói riêng. Do vậy, Luật sư có thể tư vấn chuyên sâu cho bạn các quy định pháp luật hiện hành để bạn hiểu mình có quyền thực hiện những gì và có nghĩa vụ phải tuân thủ những gì. Do đó, quyền và lợi ích hợp pháp của bạn sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

Hai là, Luật sư có thể đại diện theo ủy quyền của bạn thực hiện thủ tục giải quyết khiếu nại. Việc ủy quyền có thể diễn ra trong khi làm việc với cơ quan Nhà nước, làm việc với những người có quyền và lợi ích liên quan đến khiếu nại. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc.

Ba là, Khi có Luật sư đồng hành, bạn sẽ có động lực đi đến cùng việc giải quyết khiếu nại, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích của bản thân. Bởi nếu tự thực hiện, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu các quy định pháp luật hiện hành về giải quyết khiếu nại lần một, giải quyết khiếu nại lần hai, do đó rất dễ nản chí dẫn đến bỏ cuộc.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Vũ Thùy Linh/194; Ngày viết: 31/03/2022)


Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com ; https://luatsuchoban.vn

------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan:

- Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai;

- Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp trong vụ án hành chính liên quan đến đất đai;

- Tư vấn các khiếu nại quyết định hành chính trái pháp luật liên quan đến đất đai;

- Tư vấn khiếu nại các quyết định hành chính trái pháp luật;

- Dịch vụ Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại.Gọi ngay

Zalo