Trang chủ

NƠI YÊN TÂM ĐỂ CHIA SẺ VÀ ỦY THÁC

HTC Việt Nam mang đến "Hạnh phúc -Thành công - Cường thịnh"

Tư vấn pháp luật 24/24

Luật sư có trình độ chuyên môn cao

TRAO NIỀM TIN - NHẬN HẠNH PHÚC

CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TỐT NHẤT

bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

giảm thiếu chi phí- tiết kiệm thời gian

Shark Thủy bị bắt: Làm sao đòi lại quyền lợi cho nhà đầu tư và học sinh?

Shark thủy bị bắt: Làm sao đòi lại quyền lợi cho nhà đầu tư và phụ huynh học sinh?


Nhà đầu tư, phụ huynh học sinh cần nộp tài liệu chứng minh thiệt hại cho cơ quan điều tra để được ghi nhận là bị hại trong vụ án. Liệu họ có thể đòi lại số vốn đầu tư trong hệ sinh thái của tập đoàn này không, và các em học sinh đang theo học sẽ ra sao?

Ngày 26/3, ông Nguyễn Ngọc Thủy (tức Shark Thủy, cựu Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn EGroup) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức

Apax Leaders là chuỗi trung tâm Anh ngữ cho trẻ em, được cấp phép từ 2016. Trên trang web, chuỗi cho biết có 120 trung tâm trên cả nước, với khoảng 120.000 học viên. Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid-19 diễn ra, đơn vị này liên tiếp đóng cửa trung tâm.

Từ cuối năm 2022 đến nay, chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị nhiều phụ huynh khiếu nại vì chất lượng giảng dạy không giống như cam kết, ôm tiền bỏ rơi học sinh và yêu cầu về hoàn trả học phí. Có thời điểm, ông Thủy đã lên tiếng thừa nhận bế tắc và xin khất nợ từng người, xin giãn thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận để Apax tập trung vào nguồn lực cho việc tái cấu trúc.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, tính đến giữa tháng 3/2024, Apax Leaders còn nợ các phụ huynh tại riêng TP.HCM số tiền 93,8 tỷ đồng trên tổng số 108 tỷ đồng. Ngoài ra, đơn vị còn nợ lương giáo viên và nhân viên đến tháng 2/2023 là 11.574.439.307 đồng và tiền thuê mặt bằng 9 tỷ đồng.

Đối với vụ việc của shark Thủy, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, những nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phần tại EGroup có trách nhiệm cung cấp các tài liệu, chứng cứ chứng minh việc nhận chuyển nhượng tới cơ quan điều tra để được đánh giá, xem xét. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, họ sẽ được cơ quan tiến hành tố tụng đưa vào vụ án với vai trò bị hại hoặc người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Đối với việc hoàn trả tiền, các nhà đầu tư, phụ huynh học sinh sẽ chưa thể trực tiếp nhận lại tiền, kể cả trường hợp EGroup sẵn sàng hoàn trả ngay cho họ mà cần tuân theo trình tự, thủ tục tố tụng. Trường hợp này có thể gửi đơn tố giác tội phạm kèm theo hồ sơ liên quan đến cơ quan cảnh sát điều tra, để cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định.

Theo đó, toàn bộ tài sản liên quan tới hành vi phạm tội của ông Thủy sẽ được cơ quan điều tra phong tỏa, kê biên, ngăn chặn biến động để đảm bảo thi hành án. Bên cạnh đó, nếu bị can hoặc gia đình bị can tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả cho bị hại, số tiền đó sẽ được nộp lại cho cơ quan điều tra để quản lý, từ đó đánh giá khả năng khắc phục hậu quả vụ án cũng như xem xét tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can.

Căn cứ tổng số tài sản thu giữ được từ người phạm tội, các cơ quan tiến hành tố tụng và cơ quan thi hành án sẽ xác định trách nhiệm hoàn trả, bồi thường, khắc phục hậu quả thiệt hại của ông Thủy và những người liên quan. Việc hoàn trả tiền được thực hiện tại cơ quan thi hành án dân sự, sau khi có bản án có hiệu lực của Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý Khách hàng.

Trân trọng!

(Người viết: Nguyễn Thùy Linh/001; Ngày viết: 28/03/2024)

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0989.386.729

Email: [email protected]

Website: https://htcvn.vn; https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

Các bài viết liên quan:

Tư vấn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành

Tư vấn mức xử phạt đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tư vấn xử lý tranh chấp hợp đồng

Các vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần

Chuyển nhượng cổ phần, vốn gópGọi ngay

Zalo